Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

26 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 12680)
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra thông báo vào thứ Năm (27/02/2020) về việc hoãn cuộc diễn tập chỉ huy chung vào tháng 03/2020 do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, trong khi bệnh dịch đã lan tới Pakistan, Thụy Điển, Na Uy, Hy Lạp, Romania và Algeria. Trung Quốc đã báo cáo 433 trường hợp mới vào thứ Năm (27/02/2020), so với 406 ca trong ngày trước đó.

Cơ quan y tế Mỹ đã báo cáo trường hợp lây truyền cộng đồng đầu tiên có thể xảy ra ở Mỹ, liên quan đến người không có tiền sử du lịch hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân đã biết khác. Tổng thống Donald Trump, trong nỗ lực làm dịu thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp, cho biết Mỹ đã rất sẵn sàng để đối mặt với mối đe dọa dịch bệnh. Khi được các phóng viên hỏi liệu ông có đang cân nhắc việc hạn chế du lịch đến và đi từ Hàn Quốc, Ý và các quốc gia khác, nơi số ca nhiễm đã bùng nổ, Trump cho biết mọi thứ đã sẵn sàng.

Quân đội Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 13 trường hợp dương tính với virus và phải cách ly gần 8,000 người. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) phát hiện một lính lục quân Mỹ nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía bắc. Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc, được ghi nhận chỉ vài ngày sau khi người thân của một binh sĩ USFK mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận thêm 334 ca dương tính Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Hàn Quốc hiện ghi nhận 1,595 ca nhiễm bệnh, cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Thị trưởng thành phố Daegu thông báo thêm một người tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 tại Hàn Quốc lên 13.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ra thông báo: “Bộ tư lệnh Lực lượng Liên hợp Mỹ - Hàn (CFC) quyết định hoãn đợt diễn tập chỉ huy chung cho tới khi có thông báo tiếp theo sau khi chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Đây không phải quyết định dễ dàng”.

Washington và Seoul dự kiến diễn tập chỉ huy mô phỏng trên máy tính vào tháng 03/2020. Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc Robert Abrams và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc Park Han-ki trước đó đã nghiên cứu phương án giảm quy mô đợt huấn luyện nhằm đối phó tình hình lây nhiễm coronavirus tại Hàn Quốc.


53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.