Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 11274)
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh. Nhóm điều tra do Bộ Tư pháp, Tòa án Tối cao và Bộ Công an dẫn đầu sẽ xem xét vụ việc, Ủy ban Chính trị và Pháp lý Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm (27/02/2020).

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nữ tù nhân gần đây được phép rời khỏi nhà tù ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau khi chấp hành xong bản án. Sau đó, cô được người thân lái xe đưa trở về thủ đô Bắc Kinh. Thông tin ngay lập tức gây náo động trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô và gia đình có thể rời khỏi Vũ Hán khi thành phố đã bị phong tỏa hơn một tháng để ngăn chặn nCoV lây lan.

Một người bình luận: "Những người khỏe mạnh như chúng tôi còn mắc kẹt ở Vũ Hán mà cô ta có thể né được lệnh phong tỏa nghiêm ngặt dù bị sốt?". Người khác nêu ý kiến: "Cô ta chắc phải có quan hệ rất tốt".

Một quan chức thuộc cơ quan quản lý nhà tù tỉnh Hồ Bắc cho biết nữ tù nhân trên được phóng thích đúng luật. Giới chức Hồ Bắc đã ghi nhận hơn 300 tù nhân ở nhà tù Vũ Hán bị nhiễm Covid-19.

Nữ tù nhân họ Hoàng, sau đó đã được cơ quan y tế Bắc Kinh xác nhận đã bị nhiễm Covid-19. Cô hiện được cách ly cùng ba thành viên gia đình.

Xiong Xuanguo, thứ trưởng Tư pháp Trung Quốc, đổ lỗi cho cơ quan thi hành pháp địa phương và cho rằng có những "kẽ hở" trong công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Tỉnh Hồ Bắc đã điều chỉnh số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày sau khi loại trừ hơn 200 ca ở các nhà tù, gây nghi ngờ về tính chính xác của số liệu. Ying Yong, Bí thư Đảng ủy Hồ Bắc, đã yêu cầu các quan chức tăng cường biện pháp kiểm soát virus tại các nhà tù, trại giam, trung tâm cai nghiện và các cơ sở công cộng khác.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.