Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12041)
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh. Nhóm điều tra do Bộ Tư pháp, Tòa án Tối cao và Bộ Công an dẫn đầu sẽ xem xét vụ việc, Ủy ban Chính trị và Pháp lý Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm (27/02/2020).

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nữ tù nhân gần đây được phép rời khỏi nhà tù ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau khi chấp hành xong bản án. Sau đó, cô được người thân lái xe đưa trở về thủ đô Bắc Kinh. Thông tin ngay lập tức gây náo động trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô và gia đình có thể rời khỏi Vũ Hán khi thành phố đã bị phong tỏa hơn một tháng để ngăn chặn nCoV lây lan.

Một người bình luận: "Những người khỏe mạnh như chúng tôi còn mắc kẹt ở Vũ Hán mà cô ta có thể né được lệnh phong tỏa nghiêm ngặt dù bị sốt?". Người khác nêu ý kiến: "Cô ta chắc phải có quan hệ rất tốt".

Một quan chức thuộc cơ quan quản lý nhà tù tỉnh Hồ Bắc cho biết nữ tù nhân trên được phóng thích đúng luật. Giới chức Hồ Bắc đã ghi nhận hơn 300 tù nhân ở nhà tù Vũ Hán bị nhiễm Covid-19.

Nữ tù nhân họ Hoàng, sau đó đã được cơ quan y tế Bắc Kinh xác nhận đã bị nhiễm Covid-19. Cô hiện được cách ly cùng ba thành viên gia đình.

Xiong Xuanguo, thứ trưởng Tư pháp Trung Quốc, đổ lỗi cho cơ quan thi hành pháp địa phương và cho rằng có những "kẽ hở" trong công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Tỉnh Hồ Bắc đã điều chỉnh số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày sau khi loại trừ hơn 200 ca ở các nhà tù, gây nghi ngờ về tính chính xác của số liệu. Ying Yong, Bí thư Đảng ủy Hồ Bắc, đã yêu cầu các quan chức tăng cường biện pháp kiểm soát virus tại các nhà tù, trại giam, trung tâm cai nghiện và các cơ sở công cộng khác.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.