Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 11293)
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh. Nhóm điều tra do Bộ Tư pháp, Tòa án Tối cao và Bộ Công an dẫn đầu sẽ xem xét vụ việc, Ủy ban Chính trị và Pháp lý Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm (27/02/2020).

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nữ tù nhân gần đây được phép rời khỏi nhà tù ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau khi chấp hành xong bản án. Sau đó, cô được người thân lái xe đưa trở về thủ đô Bắc Kinh. Thông tin ngay lập tức gây náo động trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô và gia đình có thể rời khỏi Vũ Hán khi thành phố đã bị phong tỏa hơn một tháng để ngăn chặn nCoV lây lan.

Một người bình luận: "Những người khỏe mạnh như chúng tôi còn mắc kẹt ở Vũ Hán mà cô ta có thể né được lệnh phong tỏa nghiêm ngặt dù bị sốt?". Người khác nêu ý kiến: "Cô ta chắc phải có quan hệ rất tốt".

Một quan chức thuộc cơ quan quản lý nhà tù tỉnh Hồ Bắc cho biết nữ tù nhân trên được phóng thích đúng luật. Giới chức Hồ Bắc đã ghi nhận hơn 300 tù nhân ở nhà tù Vũ Hán bị nhiễm Covid-19.

Nữ tù nhân họ Hoàng, sau đó đã được cơ quan y tế Bắc Kinh xác nhận đã bị nhiễm Covid-19. Cô hiện được cách ly cùng ba thành viên gia đình.

Xiong Xuanguo, thứ trưởng Tư pháp Trung Quốc, đổ lỗi cho cơ quan thi hành pháp địa phương và cho rằng có những "kẽ hở" trong công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Tỉnh Hồ Bắc đã điều chỉnh số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày sau khi loại trừ hơn 200 ca ở các nhà tù, gây nghi ngờ về tính chính xác của số liệu. Ying Yong, Bí thư Đảng ủy Hồ Bắc, đã yêu cầu các quan chức tăng cường biện pháp kiểm soát virus tại các nhà tù, trại giam, trung tâm cai nghiện và các cơ sở công cộng khác.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.