Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

27 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 13286)
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

Trong thông báo được đưa ra tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty,
Tim Cook, CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.

Apple đã phải xin sự chấp thuận đặc biệt từ chính phủ Ấn Độ để mở một cửa hàng mà không có đối tác địa phương. Trong cuộc họp, các nhà đầu tư cũng đã bỏ phiếu một đề xuất rằng công ty nên thay đổi cách phản hồi khi chính phủ yêu cầu họ loại bỏ các ứng dụng khỏi thị trường của mình. Biện pháp không được chấp thuận, như đã từng bị bác bỏ trước đây.

Việc Apple chuyển sang Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, đã được mong đợi trong một thời gian. Năm 2018, Ấn Độ đã thay đổi luật ngăn không cho các thương hiệu nước ngoài mở các cửa hàng một thương hiệu trong nước. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho biết Ấn Độ muốn Apple mở cửa hàng với một đối tác địa phương. Cook nói với các nhà đầu tư rằng ông không nghĩ Apple sẽ là một "đối tác tốt": "Chúng tôi thích làm mọi thứ theo cách của riêng mình”.

Apple hiện đang bán sản phẩm thông qua các cửa hàng bên thứ ba ở Ấn Độ. Nhưng doanh số của hãng còn thua kém so với Samsung và Huawei. Với tình hình nhu cầu đang giảm ở Trung Quốc - ngay cả trước khi dịch coronavirus bùng phát - công ty đang hy vọng có thể thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường đang phát triển khác như Ấn Độ.


Vấn đề nhân quyền

Các nhà đầu tư của Apple cũng đã bỏ phiếu về một đề xuất nhằm thay đổi cách công ty xử lý các yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng khỏi App Store của chính phủ. Đề xuất đã buộc Apple phải công khai cam kết tôn trọng "quyền tự do ngôn luận như nhân quyền".

Đề xuất có liên quan tới việc Apple gỡ các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, trong đó có một ứng dụng cho phép người biểu tình ở Hồng Kông vượt qua các hạn chế về Internet của Trung Quốc. Những người ủng hộ biện pháp cho biết Apple đã đồng lõa với hành vi lạm dụng nhân quyền của Trung Quốc khi họ đưa ra yêu cầu gỡ bỏ các loại ứng dụng như vậy. Đề xuất đã được bỏ phiếu, nhưng chỉ nhận được gần 40% số phiếu. Các đề xuất tương tự đã được đưa ra trong quá khứ nhưng chưa bao giờ được ủng hộ.

Vấn đề dịch coronavirus

CEO Tim Cook cũng đề cập đến tác động của coronavirus đối với hoạt động của Apple. Công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu tháng 02/2020 rằng họ dự kiến sẽ không thể đạt được ước tính thu nhập hàng quý vì sự bùng phát dịch bệnh. Nhiều nhà máy Trung Quốc sản xuất linh kiện cho các sản phẩm của Apple - như iPhone và máy tính xách tay MacBook - đã bị đóng cửa hoặc hạn chế công suất để giảm sự lây lan của dịch bệnh.


59Vote
42Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.