Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

27 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 1089)
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

Trong thông báo được đưa ra tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty,
Tim Cook, CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.

Apple đã phải xin sự chấp thuận đặc biệt từ chính phủ Ấn Độ để mở một cửa hàng mà không có đối tác địa phương. Trong cuộc họp, các nhà đầu tư cũng đã bỏ phiếu một đề xuất rằng công ty nên thay đổi cách phản hồi khi chính phủ yêu cầu họ loại bỏ các ứng dụng khỏi thị trường của mình. Biện pháp không được chấp thuận, như đã từng bị bác bỏ trước đây.

Việc Apple chuyển sang Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, đã được mong đợi trong một thời gian. Năm 2018, Ấn Độ đã thay đổi luật ngăn không cho các thương hiệu nước ngoài mở các cửa hàng một thương hiệu trong nước. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho biết Ấn Độ muốn Apple mở cửa hàng với một đối tác địa phương. Cook nói với các nhà đầu tư rằng ông không nghĩ Apple sẽ là một "đối tác tốt": "Chúng tôi thích làm mọi thứ theo cách của riêng mình”.

Apple hiện đang bán sản phẩm thông qua các cửa hàng bên thứ ba ở Ấn Độ. Nhưng doanh số của hãng còn thua kém so với Samsung và Huawei. Với tình hình nhu cầu đang giảm ở Trung Quốc - ngay cả trước khi dịch coronavirus bùng phát - công ty đang hy vọng có thể thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường đang phát triển khác như Ấn Độ.


Vấn đề nhân quyền

Các nhà đầu tư của Apple cũng đã bỏ phiếu về một đề xuất nhằm thay đổi cách công ty xử lý các yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng khỏi App Store của chính phủ. Đề xuất đã buộc Apple phải công khai cam kết tôn trọng "quyền tự do ngôn luận như nhân quyền".

Đề xuất có liên quan tới việc Apple gỡ các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, trong đó có một ứng dụng cho phép người biểu tình ở Hồng Kông vượt qua các hạn chế về Internet của Trung Quốc. Những người ủng hộ biện pháp cho biết Apple đã đồng lõa với hành vi lạm dụng nhân quyền của Trung Quốc khi họ đưa ra yêu cầu gỡ bỏ các loại ứng dụng như vậy. Đề xuất đã được bỏ phiếu, nhưng chỉ nhận được gần 40% số phiếu. Các đề xuất tương tự đã được đưa ra trong quá khứ nhưng chưa bao giờ được ủng hộ.

Vấn đề dịch coronavirus

CEO Tim Cook cũng đề cập đến tác động của coronavirus đối với hoạt động của Apple. Công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu tháng 02/2020 rằng họ dự kiến sẽ không thể đạt được ước tính thu nhập hàng quý vì sự bùng phát dịch bệnh. Nhiều nhà máy Trung Quốc sản xuất linh kiện cho các sản phẩm của Apple - như iPhone và máy tính xách tay MacBook - đã bị đóng cửa hoặc hạn chế công suất để giảm sự lây lan của dịch bệnh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.