Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

27 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 1670)
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

Trong thông báo được đưa ra tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty,
Tim Cook, CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.

Apple đã phải xin sự chấp thuận đặc biệt từ chính phủ Ấn Độ để mở một cửa hàng mà không có đối tác địa phương. Trong cuộc họp, các nhà đầu tư cũng đã bỏ phiếu một đề xuất rằng công ty nên thay đổi cách phản hồi khi chính phủ yêu cầu họ loại bỏ các ứng dụng khỏi thị trường của mình. Biện pháp không được chấp thuận, như đã từng bị bác bỏ trước đây.

Việc Apple chuyển sang Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, đã được mong đợi trong một thời gian. Năm 2018, Ấn Độ đã thay đổi luật ngăn không cho các thương hiệu nước ngoài mở các cửa hàng một thương hiệu trong nước. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho biết Ấn Độ muốn Apple mở cửa hàng với một đối tác địa phương. Cook nói với các nhà đầu tư rằng ông không nghĩ Apple sẽ là một "đối tác tốt": "Chúng tôi thích làm mọi thứ theo cách của riêng mình”.

Apple hiện đang bán sản phẩm thông qua các cửa hàng bên thứ ba ở Ấn Độ. Nhưng doanh số của hãng còn thua kém so với Samsung và Huawei. Với tình hình nhu cầu đang giảm ở Trung Quốc - ngay cả trước khi dịch coronavirus bùng phát - công ty đang hy vọng có thể thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường đang phát triển khác như Ấn Độ.


Vấn đề nhân quyền

Các nhà đầu tư của Apple cũng đã bỏ phiếu về một đề xuất nhằm thay đổi cách công ty xử lý các yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng khỏi App Store của chính phủ. Đề xuất đã buộc Apple phải công khai cam kết tôn trọng "quyền tự do ngôn luận như nhân quyền".

Đề xuất có liên quan tới việc Apple gỡ các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, trong đó có một ứng dụng cho phép người biểu tình ở Hồng Kông vượt qua các hạn chế về Internet của Trung Quốc. Những người ủng hộ biện pháp cho biết Apple đã đồng lõa với hành vi lạm dụng nhân quyền của Trung Quốc khi họ đưa ra yêu cầu gỡ bỏ các loại ứng dụng như vậy. Đề xuất đã được bỏ phiếu, nhưng chỉ nhận được gần 40% số phiếu. Các đề xuất tương tự đã được đưa ra trong quá khứ nhưng chưa bao giờ được ủng hộ.

Vấn đề dịch coronavirus

CEO Tim Cook cũng đề cập đến tác động của coronavirus đối với hoạt động của Apple. Công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu tháng 02/2020 rằng họ dự kiến sẽ không thể đạt được ước tính thu nhập hàng quý vì sự bùng phát dịch bệnh. Nhiều nhà máy Trung Quốc sản xuất linh kiện cho các sản phẩm của Apple - như iPhone và máy tính xách tay MacBook - đã bị đóng cửa hoặc hạn chế công suất để giảm sự lây lan của dịch bệnh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc