California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 12526)
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm, sau khi các quan chức y tế Hoa Kỳ xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một cư dân quận Solano.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC chưa xác định chính xác bệnh nhân mới ở California, đang được chăm sóc y tế ở Sacramento, nhiễm virus như thế nào. Bệnh nhân không có tiền sử du lịch có liên quan hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân khác bị nhiễm virus. Còn các quan chức California thừa nhận bà không bị cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Thống đốc Newsom cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với CDC, sự tập trung chính của chúng tôi ngay bây giờ là thử nghiệm, điểm kiểm tra chẩn đoán liên quan là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không chỉ ở bang California mà sẽ là trên khắp Hoa Kỳ”. Newsom cho biết thêm những người trong diện giám sát đều trở về từ Châu Á bằng đường hàng không, và 5 trong số 33 người nhiễm Covid-19 đã rời bang California.

Hoa Kỳ hiện ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 và số người nhiễm dự kiến sẽ tăng lên. CDC đang áp dụng cách tiếp cận theo hai hướng, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện chiến lược giảm bớt tác động của dịch bệnh với cộng đồng. Thống đốc Newsom nói: “Chúng tôi chỉ có 200 bộ thử, không đủ đáp ứng những xét nghiệm cần thiết để đối phó vấn đề, chính quyền California đang liên lạc với các cơ quan liên bang và một số bộ thử mới sẽ được gửi đến trong những ngày tới”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng rủi ro từ Covid-19 đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền. Và Hoa Kỳ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng mức cảnh báo về đi lại tới Hàn Quốc lên cấp độ 3.

Một sai lầm trong phòng thí nghiệm hồi đầu tháng 02/2020 đã khiến các quan chức y tế Hoa Kỳ cho một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus xuất viện, người bệnh nhân thuộc nhóm bị cách ly tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego. Bệnh nhân đó đã được đưa trở lại từ khu vực cách ly tại căn cứ của Thủy quân lục chiến đến cơ sở Y tế UC San Diego để theo dõi và cách ly cho đến khi được cho xuất viện trở lại. Một người khác đang cách ly tại căn cứ Miramar cũng cho kết quả dương tính với virus.

57Vote
41Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.