California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 1283)
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm, sau khi các quan chức y tế Hoa Kỳ xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một cư dân quận Solano.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC chưa xác định chính xác bệnh nhân mới ở California, đang được chăm sóc y tế ở Sacramento, nhiễm virus như thế nào. Bệnh nhân không có tiền sử du lịch có liên quan hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân khác bị nhiễm virus. Còn các quan chức California thừa nhận bà không bị cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Thống đốc Newsom cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với CDC, sự tập trung chính của chúng tôi ngay bây giờ là thử nghiệm, điểm kiểm tra chẩn đoán liên quan là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không chỉ ở bang California mà sẽ là trên khắp Hoa Kỳ”. Newsom cho biết thêm những người trong diện giám sát đều trở về từ Châu Á bằng đường hàng không, và 5 trong số 33 người nhiễm Covid-19 đã rời bang California.

Hoa Kỳ hiện ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 và số người nhiễm dự kiến sẽ tăng lên. CDC đang áp dụng cách tiếp cận theo hai hướng, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện chiến lược giảm bớt tác động của dịch bệnh với cộng đồng. Thống đốc Newsom nói: “Chúng tôi chỉ có 200 bộ thử, không đủ đáp ứng những xét nghiệm cần thiết để đối phó vấn đề, chính quyền California đang liên lạc với các cơ quan liên bang và một số bộ thử mới sẽ được gửi đến trong những ngày tới”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng rủi ro từ Covid-19 đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền. Và Hoa Kỳ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng mức cảnh báo về đi lại tới Hàn Quốc lên cấp độ 3.

Một sai lầm trong phòng thí nghiệm hồi đầu tháng 02/2020 đã khiến các quan chức y tế Hoa Kỳ cho một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus xuất viện, người bệnh nhân thuộc nhóm bị cách ly tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego. Bệnh nhân đó đã được đưa trở lại từ khu vực cách ly tại căn cứ của Thủy quân lục chiến đến cơ sở Y tế UC San Diego để theo dõi và cách ly cho đến khi được cho xuất viện trở lại. Một người khác đang cách ly tại căn cứ Miramar cũng cho kết quả dương tính với virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.