California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 3475)
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm, sau khi các quan chức y tế Hoa Kỳ xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một cư dân quận Solano.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC chưa xác định chính xác bệnh nhân mới ở California, đang được chăm sóc y tế ở Sacramento, nhiễm virus như thế nào. Bệnh nhân không có tiền sử du lịch có liên quan hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân khác bị nhiễm virus. Còn các quan chức California thừa nhận bà không bị cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Thống đốc Newsom cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với CDC, sự tập trung chính của chúng tôi ngay bây giờ là thử nghiệm, điểm kiểm tra chẩn đoán liên quan là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không chỉ ở bang California mà sẽ là trên khắp Hoa Kỳ”. Newsom cho biết thêm những người trong diện giám sát đều trở về từ Châu Á bằng đường hàng không, và 5 trong số 33 người nhiễm Covid-19 đã rời bang California.

Hoa Kỳ hiện ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 và số người nhiễm dự kiến sẽ tăng lên. CDC đang áp dụng cách tiếp cận theo hai hướng, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện chiến lược giảm bớt tác động của dịch bệnh với cộng đồng. Thống đốc Newsom nói: “Chúng tôi chỉ có 200 bộ thử, không đủ đáp ứng những xét nghiệm cần thiết để đối phó vấn đề, chính quyền California đang liên lạc với các cơ quan liên bang và một số bộ thử mới sẽ được gửi đến trong những ngày tới”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng rủi ro từ Covid-19 đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền. Và Hoa Kỳ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng mức cảnh báo về đi lại tới Hàn Quốc lên cấp độ 3.

Một sai lầm trong phòng thí nghiệm hồi đầu tháng 02/2020 đã khiến các quan chức y tế Hoa Kỳ cho một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus xuất viện, người bệnh nhân thuộc nhóm bị cách ly tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego. Bệnh nhân đó đã được đưa trở lại từ khu vực cách ly tại căn cứ của Thủy quân lục chiến đến cơ sở Y tế UC San Diego để theo dõi và cách ly cho đến khi được cho xuất viện trở lại. Một người khác đang cách ly tại căn cứ Miramar cũng cho kết quả dương tính với virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).