AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng

27 Tháng Hai 20206:40 CH(Xem: 980)
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba. Các công ty sẽ có thể kháng án số tiền phạt, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (28/02/2020), trước khi có quyết định cuối cùng.

FCC đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin.

Theo báo cáo của trang Motherboard năm 2019, AT & T, Sprint, Verizon và T-Mobile đã bán dữ liệu vị trí thời gian thực của người dùng cho các nhà phân phối bên thứ ba. Trước báo cáo đó, các hãng đã cam kết ngừng bán dữ liệu hoặc, trong một số trường hợp, cho biết họ đã cắt đứt quan hệ với các nhà thầu vi phạm.

Tuy nhiên, một số nhà mạng đã bênh vực việc chia sẻ dữ liệu như một thông lệ chung, ngay cả khi họ lên án các đối tác cụ thể. Trong một bức thư được công bố vào tháng 05/2019, AT & T đã mô tả việc chia sẻ dữ liệu là một tính năng quan trọng thường được các nhà phát triển ứng dụng sử dụng để cung cấp dịch vụ định vị. Trong thư có viết: “Ví dụ, các ứng dụng chia sẻ đi xe sử dụng A-GPS để đảm bảo xe đến đúng vị trí. Vì thế, các báo cáo về việc sử dụng A-GPS không đúng mục đích là không chính xác”


FCC đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động với dữ liệu vị trí ngay sau báo cáo của trang Motherboard, và các nhà lập pháp đã thúc đẩy tiến trình của ủy ban trong năm tiếp theo. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết một hoặc nhiều nhà mạng không dây dường như đã vi phạm luật liên bang.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR) chỉ trích hành động chậm chạp của FCC trong việc đối phó với các vi phạm quyền riêng tư. Ông chi biết: “Vấn đề chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi văn phòng của tôi và các nhà báo chuyên nghiệp phát hiện ra cách các công ty không dây chia sẻ các địa điểm của người dùng Mỹ. Họ chỉ điều tra sau khi có áp lực cộng đồng. Và bây giờ thì là các khoản tiền phạt không thỏa đáng, các công ty sẽ tiếp tục lạm dụng quyền riêng tư của người Mỹ vì họ có thể kiếm lại tiền nhanh chóng”.

Tháng 01/2020, Ủy viên hội đồng cấp cao Jessica Jessica Rosenworcel cũng chỉ trích FCC đã mất quá nhiều thời gian để hành động.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.