SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao

27 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 3491)
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD

Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.

SEC cho biết, Dịch vụ thanh toán bù trừ (Clearing Services) và Mạng lưới cố vấn tài chính (Advisors Financial Network) của Wells Fargo đã không cẩn thận giám sát các cố vấn đầu tư, những người đề xuất các quỹ giao dịch trao đổi ngược (ETF). Các cố vấn đã khuyến nghị các khoản đầu tư cho khách hàng có mức độ chấp nhận rủi ro cao hoặc trung bình, bao gồm cả người già và người về hưu.

Lệnh phạt được đưa ra chỉ một tuần sau khi Wells Fargo & Co đồng ý thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD với cơ quan quản lý và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giải quyết các cáo buộc hình sự về vụ bê bối các tài khoản giả mạo.

Wells Fargo đã không thừa nhận hoặc từ chối những phát hiện của SEC. 35 triệu USD sẽ được hoàn trả cho một số khách hàng đã nhận được các khuyến nghị từ các cố vấn của Wells Fargo và chịu tổn thất.

Khi được yêu cầu bình luận về thỏa thuận hoặc các khoản phí, người phát ngôn của Wells Fargo Advisors cho biết công ty không còn bán các sản phẩm trong môi giới dịch vụ tổng hợp.

Ant Antonia Chion, phó giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết trong một tuyên bố: “Các công ty phải tuân thủ và duy trì các chương trình giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng các chứng khoán mà họ đề xuất là phù hợp với khách hàng của mình”.

Các chính sách của Wells Fargo đã không được thiết kế một cách hợp lý, để ngăn chặn và phát hiện các khuyến nghị không phù hợp của các quỹ giao dịch trao đổi ngược ETF từ tháng 04/2012 đến tháng 09/2019. Các khuyến nghị được đưa ra sau khi Wells Fargo nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (Financial Industry Regulatory Authority) cảnh báo về các hoạt động bán các sản phẩm rủi ro.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).