SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao

27 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 525)
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD

Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.

SEC cho biết, Dịch vụ thanh toán bù trừ (Clearing Services) và Mạng lưới cố vấn tài chính (Advisors Financial Network) của Wells Fargo đã không cẩn thận giám sát các cố vấn đầu tư, những người đề xuất các quỹ giao dịch trao đổi ngược (ETF). Các cố vấn đã khuyến nghị các khoản đầu tư cho khách hàng có mức độ chấp nhận rủi ro cao hoặc trung bình, bao gồm cả người già và người về hưu.

Lệnh phạt được đưa ra chỉ một tuần sau khi Wells Fargo & Co đồng ý thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD với cơ quan quản lý và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giải quyết các cáo buộc hình sự về vụ bê bối các tài khoản giả mạo.

Wells Fargo đã không thừa nhận hoặc từ chối những phát hiện của SEC. 35 triệu USD sẽ được hoàn trả cho một số khách hàng đã nhận được các khuyến nghị từ các cố vấn của Wells Fargo và chịu tổn thất.

Khi được yêu cầu bình luận về thỏa thuận hoặc các khoản phí, người phát ngôn của Wells Fargo Advisors cho biết công ty không còn bán các sản phẩm trong môi giới dịch vụ tổng hợp.

Ant Antonia Chion, phó giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết trong một tuyên bố: “Các công ty phải tuân thủ và duy trì các chương trình giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng các chứng khoán mà họ đề xuất là phù hợp với khách hàng của mình”.

Các chính sách của Wells Fargo đã không được thiết kế một cách hợp lý, để ngăn chặn và phát hiện các khuyến nghị không phù hợp của các quỹ giao dịch trao đổi ngược ETF từ tháng 04/2012 đến tháng 09/2019. Các khuyến nghị được đưa ra sau khi Wells Fargo nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (Financial Industry Regulatory Authority) cảnh báo về các hoạt động bán các sản phẩm rủi ro.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.