SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao

27 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 821)
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD

Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.

SEC cho biết, Dịch vụ thanh toán bù trừ (Clearing Services) và Mạng lưới cố vấn tài chính (Advisors Financial Network) của Wells Fargo đã không cẩn thận giám sát các cố vấn đầu tư, những người đề xuất các quỹ giao dịch trao đổi ngược (ETF). Các cố vấn đã khuyến nghị các khoản đầu tư cho khách hàng có mức độ chấp nhận rủi ro cao hoặc trung bình, bao gồm cả người già và người về hưu.

Lệnh phạt được đưa ra chỉ một tuần sau khi Wells Fargo & Co đồng ý thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD với cơ quan quản lý và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giải quyết các cáo buộc hình sự về vụ bê bối các tài khoản giả mạo.

Wells Fargo đã không thừa nhận hoặc từ chối những phát hiện của SEC. 35 triệu USD sẽ được hoàn trả cho một số khách hàng đã nhận được các khuyến nghị từ các cố vấn của Wells Fargo và chịu tổn thất.

Khi được yêu cầu bình luận về thỏa thuận hoặc các khoản phí, người phát ngôn của Wells Fargo Advisors cho biết công ty không còn bán các sản phẩm trong môi giới dịch vụ tổng hợp.

Ant Antonia Chion, phó giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết trong một tuyên bố: “Các công ty phải tuân thủ và duy trì các chương trình giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng các chứng khoán mà họ đề xuất là phù hợp với khách hàng của mình”.

Các chính sách của Wells Fargo đã không được thiết kế một cách hợp lý, để ngăn chặn và phát hiện các khuyến nghị không phù hợp của các quỹ giao dịch trao đổi ngược ETF từ tháng 04/2012 đến tháng 09/2019. Các khuyến nghị được đưa ra sau khi Wells Fargo nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (Financial Industry Regulatory Authority) cảnh báo về các hoạt động bán các sản phẩm rủi ro.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.