AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng

27 Tháng Hai 20206:40 CH(Xem: 1441)
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba. Các công ty sẽ có thể kháng án số tiền phạt, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (28/02/2020), trước khi có quyết định cuối cùng.

FCC đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin.

Theo báo cáo của trang Motherboard năm 2019, AT & T, Sprint, Verizon và T-Mobile đã bán dữ liệu vị trí thời gian thực của người dùng cho các nhà phân phối bên thứ ba. Trước báo cáo đó, các hãng đã cam kết ngừng bán dữ liệu hoặc, trong một số trường hợp, cho biết họ đã cắt đứt quan hệ với các nhà thầu vi phạm.

Tuy nhiên, một số nhà mạng đã bênh vực việc chia sẻ dữ liệu như một thông lệ chung, ngay cả khi họ lên án các đối tác cụ thể. Trong một bức thư được công bố vào tháng 05/2019, AT & T đã mô tả việc chia sẻ dữ liệu là một tính năng quan trọng thường được các nhà phát triển ứng dụng sử dụng để cung cấp dịch vụ định vị. Trong thư có viết: “Ví dụ, các ứng dụng chia sẻ đi xe sử dụng A-GPS để đảm bảo xe đến đúng vị trí. Vì thế, các báo cáo về việc sử dụng A-GPS không đúng mục đích là không chính xác”


FCC đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động với dữ liệu vị trí ngay sau báo cáo của trang Motherboard, và các nhà lập pháp đã thúc đẩy tiến trình của ủy ban trong năm tiếp theo. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết một hoặc nhiều nhà mạng không dây dường như đã vi phạm luật liên bang.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR) chỉ trích hành động chậm chạp của FCC trong việc đối phó với các vi phạm quyền riêng tư. Ông chi biết: “Vấn đề chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi văn phòng của tôi và các nhà báo chuyên nghiệp phát hiện ra cách các công ty không dây chia sẻ các địa điểm của người dùng Mỹ. Họ chỉ điều tra sau khi có áp lực cộng đồng. Và bây giờ thì là các khoản tiền phạt không thỏa đáng, các công ty sẽ tiếp tục lạm dụng quyền riêng tư của người Mỹ vì họ có thể kiếm lại tiền nhanh chóng”.

Tháng 01/2020, Ủy viên hội đồng cấp cao Jessica Jessica Rosenworcel cũng chỉ trích FCC đã mất quá nhiều thời gian để hành động.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc