AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng

27 Tháng Hai 20206:40 CH(Xem: 1864)
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba. Các công ty sẽ có thể kháng án số tiền phạt, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (28/02/2020), trước khi có quyết định cuối cùng.

FCC đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin.

Theo báo cáo của trang Motherboard năm 2019, AT & T, Sprint, Verizon và T-Mobile đã bán dữ liệu vị trí thời gian thực của người dùng cho các nhà phân phối bên thứ ba. Trước báo cáo đó, các hãng đã cam kết ngừng bán dữ liệu hoặc, trong một số trường hợp, cho biết họ đã cắt đứt quan hệ với các nhà thầu vi phạm.

Tuy nhiên, một số nhà mạng đã bênh vực việc chia sẻ dữ liệu như một thông lệ chung, ngay cả khi họ lên án các đối tác cụ thể. Trong một bức thư được công bố vào tháng 05/2019, AT & T đã mô tả việc chia sẻ dữ liệu là một tính năng quan trọng thường được các nhà phát triển ứng dụng sử dụng để cung cấp dịch vụ định vị. Trong thư có viết: “Ví dụ, các ứng dụng chia sẻ đi xe sử dụng A-GPS để đảm bảo xe đến đúng vị trí. Vì thế, các báo cáo về việc sử dụng A-GPS không đúng mục đích là không chính xác”


FCC đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động với dữ liệu vị trí ngay sau báo cáo của trang Motherboard, và các nhà lập pháp đã thúc đẩy tiến trình của ủy ban trong năm tiếp theo. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết một hoặc nhiều nhà mạng không dây dường như đã vi phạm luật liên bang.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR) chỉ trích hành động chậm chạp của FCC trong việc đối phó với các vi phạm quyền riêng tư. Ông chi biết: “Vấn đề chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi văn phòng của tôi và các nhà báo chuyên nghiệp phát hiện ra cách các công ty không dây chia sẻ các địa điểm của người dùng Mỹ. Họ chỉ điều tra sau khi có áp lực cộng đồng. Và bây giờ thì là các khoản tiền phạt không thỏa đáng, các công ty sẽ tiếp tục lạm dụng quyền riêng tư của người Mỹ vì họ có thể kiếm lại tiền nhanh chóng”.

Tháng 01/2020, Ủy viên hội đồng cấp cao Jessica Jessica Rosenworcel cũng chỉ trích FCC đã mất quá nhiều thời gian để hành động.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).