California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 12916)
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm, sau khi các quan chức y tế Hoa Kỳ xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một cư dân quận Solano.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC chưa xác định chính xác bệnh nhân mới ở California, đang được chăm sóc y tế ở Sacramento, nhiễm virus như thế nào. Bệnh nhân không có tiền sử du lịch có liên quan hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân khác bị nhiễm virus. Còn các quan chức California thừa nhận bà không bị cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Thống đốc Newsom cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với CDC, sự tập trung chính của chúng tôi ngay bây giờ là thử nghiệm, điểm kiểm tra chẩn đoán liên quan là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không chỉ ở bang California mà sẽ là trên khắp Hoa Kỳ”. Newsom cho biết thêm những người trong diện giám sát đều trở về từ Châu Á bằng đường hàng không, và 5 trong số 33 người nhiễm Covid-19 đã rời bang California.

Hoa Kỳ hiện ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 và số người nhiễm dự kiến sẽ tăng lên. CDC đang áp dụng cách tiếp cận theo hai hướng, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện chiến lược giảm bớt tác động của dịch bệnh với cộng đồng. Thống đốc Newsom nói: “Chúng tôi chỉ có 200 bộ thử, không đủ đáp ứng những xét nghiệm cần thiết để đối phó vấn đề, chính quyền California đang liên lạc với các cơ quan liên bang và một số bộ thử mới sẽ được gửi đến trong những ngày tới”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng rủi ro từ Covid-19 đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền. Và Hoa Kỳ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng mức cảnh báo về đi lại tới Hàn Quốc lên cấp độ 3.

Một sai lầm trong phòng thí nghiệm hồi đầu tháng 02/2020 đã khiến các quan chức y tế Hoa Kỳ cho một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus xuất viện, người bệnh nhân thuộc nhóm bị cách ly tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego. Bệnh nhân đó đã được đưa trở lại từ khu vực cách ly tại căn cứ của Thủy quân lục chiến đến cơ sở Y tế UC San Diego để theo dõi và cách ly cho đến khi được cho xuất viện trở lại. Một người khác đang cách ly tại căn cứ Miramar cũng cho kết quả dương tính với virus.

57Vote
41Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.