California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13148)
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19
California Theo Dõi 8,400 Người Nghi Nhiễm Covid-19

Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm, sau khi các quan chức y tế Hoa Kỳ xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một cư dân quận Solano.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC chưa xác định chính xác bệnh nhân mới ở California, đang được chăm sóc y tế ở Sacramento, nhiễm virus như thế nào. Bệnh nhân không có tiền sử du lịch có liên quan hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân khác bị nhiễm virus. Còn các quan chức California thừa nhận bà không bị cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Thống đốc Newsom cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với CDC, sự tập trung chính của chúng tôi ngay bây giờ là thử nghiệm, điểm kiểm tra chẩn đoán liên quan là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không chỉ ở bang California mà sẽ là trên khắp Hoa Kỳ”. Newsom cho biết thêm những người trong diện giám sát đều trở về từ Châu Á bằng đường hàng không, và 5 trong số 33 người nhiễm Covid-19 đã rời bang California.

Hoa Kỳ hiện ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 và số người nhiễm dự kiến sẽ tăng lên. CDC đang áp dụng cách tiếp cận theo hai hướng, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện chiến lược giảm bớt tác động của dịch bệnh với cộng đồng. Thống đốc Newsom nói: “Chúng tôi chỉ có 200 bộ thử, không đủ đáp ứng những xét nghiệm cần thiết để đối phó vấn đề, chính quyền California đang liên lạc với các cơ quan liên bang và một số bộ thử mới sẽ được gửi đến trong những ngày tới”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng rủi ro từ Covid-19 đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền. Và Hoa Kỳ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng mức cảnh báo về đi lại tới Hàn Quốc lên cấp độ 3.

Một sai lầm trong phòng thí nghiệm hồi đầu tháng 02/2020 đã khiến các quan chức y tế Hoa Kỳ cho một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus xuất viện, người bệnh nhân thuộc nhóm bị cách ly tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego. Bệnh nhân đó đã được đưa trở lại từ khu vực cách ly tại căn cứ của Thủy quân lục chiến đến cơ sở Y tế UC San Diego để theo dõi và cách ly cho đến khi được cho xuất viện trở lại. Một người khác đang cách ly tại căn cứ Miramar cũng cho kết quả dương tính với virus.

57Vote
41Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”