AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng

27 Tháng Hai 20206:40 CH(Xem: 12589)
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD Vì Bán Dữ Liệu Vị Trí Của Khách Hàng
AT&T, Sprint, Verizon Và T-Mobile Sẽ Bị Phạt Hơn 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba. Các công ty sẽ có thể kháng án số tiền phạt, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (28/02/2020), trước khi có quyết định cuối cùng.

FCC đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin.

Theo báo cáo của trang Motherboard năm 2019, AT & T, Sprint, Verizon và T-Mobile đã bán dữ liệu vị trí thời gian thực của người dùng cho các nhà phân phối bên thứ ba. Trước báo cáo đó, các hãng đã cam kết ngừng bán dữ liệu hoặc, trong một số trường hợp, cho biết họ đã cắt đứt quan hệ với các nhà thầu vi phạm.

Tuy nhiên, một số nhà mạng đã bênh vực việc chia sẻ dữ liệu như một thông lệ chung, ngay cả khi họ lên án các đối tác cụ thể. Trong một bức thư được công bố vào tháng 05/2019, AT & T đã mô tả việc chia sẻ dữ liệu là một tính năng quan trọng thường được các nhà phát triển ứng dụng sử dụng để cung cấp dịch vụ định vị. Trong thư có viết: “Ví dụ, các ứng dụng chia sẻ đi xe sử dụng A-GPS để đảm bảo xe đến đúng vị trí. Vì thế, các báo cáo về việc sử dụng A-GPS không đúng mục đích là không chính xác”


FCC đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động với dữ liệu vị trí ngay sau báo cáo của trang Motherboard, và các nhà lập pháp đã thúc đẩy tiến trình của ủy ban trong năm tiếp theo. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết một hoặc nhiều nhà mạng không dây dường như đã vi phạm luật liên bang.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR) chỉ trích hành động chậm chạp của FCC trong việc đối phó với các vi phạm quyền riêng tư. Ông chi biết: “Vấn đề chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi văn phòng của tôi và các nhà báo chuyên nghiệp phát hiện ra cách các công ty không dây chia sẻ các địa điểm của người dùng Mỹ. Họ chỉ điều tra sau khi có áp lực cộng đồng. Và bây giờ thì là các khoản tiền phạt không thỏa đáng, các công ty sẽ tiếp tục lạm dụng quyền riêng tư của người Mỹ vì họ có thể kiếm lại tiền nhanh chóng”.

Tháng 01/2020, Ủy viên hội đồng cấp cao Jessica Jessica Rosenworcel cũng chỉ trích FCC đã mất quá nhiều thời gian để hành động.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.