SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao

27 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 11054)
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD

Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.

SEC cho biết, Dịch vụ thanh toán bù trừ (Clearing Services) và Mạng lưới cố vấn tài chính (Advisors Financial Network) của Wells Fargo đã không cẩn thận giám sát các cố vấn đầu tư, những người đề xuất các quỹ giao dịch trao đổi ngược (ETF). Các cố vấn đã khuyến nghị các khoản đầu tư cho khách hàng có mức độ chấp nhận rủi ro cao hoặc trung bình, bao gồm cả người già và người về hưu.

Lệnh phạt được đưa ra chỉ một tuần sau khi Wells Fargo & Co đồng ý thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD với cơ quan quản lý và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giải quyết các cáo buộc hình sự về vụ bê bối các tài khoản giả mạo.

Wells Fargo đã không thừa nhận hoặc từ chối những phát hiện của SEC. 35 triệu USD sẽ được hoàn trả cho một số khách hàng đã nhận được các khuyến nghị từ các cố vấn của Wells Fargo và chịu tổn thất.

Khi được yêu cầu bình luận về thỏa thuận hoặc các khoản phí, người phát ngôn của Wells Fargo Advisors cho biết công ty không còn bán các sản phẩm trong môi giới dịch vụ tổng hợp.

Ant Antonia Chion, phó giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết trong một tuyên bố: “Các công ty phải tuân thủ và duy trì các chương trình giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng các chứng khoán mà họ đề xuất là phù hợp với khách hàng của mình”.

Các chính sách của Wells Fargo đã không được thiết kế một cách hợp lý, để ngăn chặn và phát hiện các khuyến nghị không phù hợp của các quỹ giao dịch trao đổi ngược ETF từ tháng 04/2012 đến tháng 09/2019. Các khuyến nghị được đưa ra sau khi Wells Fargo nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (Financial Industry Regulatory Authority) cảnh báo về các hoạt động bán các sản phẩm rủi ro.

52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc