FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

28 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 623)
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC hiện đang thu thập dữ liệu từ các nhà mạng Mỹ đang sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE. Hành động theo sau quyết định của FCC vào tháng 11/2019 về việc chi tiền từ Quỹ dịch vụ toàn cầu (Universal Service Fund) để hỗ trợ loại bỏ và thay thế các thiết bị và dịch vụ từ các công ty Trung Quốc.

Thượng viện đã bỏ phiếu nhất trí vào thứ Năm (27/02/2020) cho các nhà mạng sử dụng nguồn tài trợ để loại bỏ và thay thế các thiết bị Huawei và ZTE, The Hill đưa tin. Ủy ban cho biết sẽ thu thập dữ liệu để giúp họ bồi hoàn cho các hãng nhỏ hơn và các hãng ở nông thôn.

Chủ tịch FCC Ajit Pai nói trong một tuyên bố gửi qua email: "Huawei và ZTE đã được cảnh báo là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới xác định liệu thiết bị và dịch vụ từ họ có được sử dụng trong các mạng truyền thông của chúng tôi và, được sử dụng ở đâu, sẽ loại bỏ và thay thế ở đó"


Ngoài hành động của FCC, Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng 05/2019. Tổng thống Donald Trump đồng thời ký sắc lệnh về cơ bản cấm cửa công ty vì lo ngại an ninh quốc gia, mà Huawei lại có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc đó.

Hồi đầu tháng 02/2020, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cáo buộc rằng Huawei có thể truy cập các mạng di động toàn cầu bằng cách sử dụng các cửa hậu dành cho thực thi pháp luật. Huawei dĩ nhiên cũng đã phủ nhận.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang cáo buộc Huawei và hai trong số các công ty con của họ ở Mỹ âm mưu đánh cắp bí mật thương mại. Bản cáo trạng liên bang cho rằng Huawei đã vi phạm "gian lận và lừa dối" để đánh cắp công nghệ từ các công ty Mỹ.

Trump cũng đang có kế hoạch ngăn chặn Huawei có được chỗ đứng 5G ở các quốc gia khác trong hội nghị thượng đỉnh 5G toàn cầu. Huawei và ZTE đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình