Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

01 Tháng Ba 20205:45 CH(Xem: 13105)
Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới
Bộ Trưởng HHS –  Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Phát biểu trên " Fox News Sunday ", Azar xác nhận sự lây nhiễm mới nhất với lo ngại rằng virus sẽ tiếp tục lan rộng trên cả nước. Bộ trưởng Alex Azar cho biết: "Chúng tôi đã có 23 trường hợp bị nhiễm tại Hoa Kỳ mà không phải là do hồi hương các cá nhân từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Trong số đó, có các trường hợp ở Chicago cũng như Washington và Oregon - và hai ca ở California, nơi chúng tôi chưa biết lý do tại sao họ lại bị nhiễm”.

Hiện có ba trường hợp nhiễm coronavirus ở Illinois, trường hợp mới nhất được Chicago Tribune báo cáo vào tối thứ Bảy (29/02/2020) là "có kết quả dương tính với COVID-19". Bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng cách ly và các biện pháp của CDC đã được triển khai, các y bác sĩ cố gắng xác định vị trí và theo dõi bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm bệnh.


Theo Associated Press, hiện đã có 62 trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ với một trường hợp tử vong. Bệnh nhân đã tử vong là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, có tình trạng bệnh lý nền và không có tiền sử đi lại hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 đã biết. Người phát ngôn của Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã chết trong cơ sở ở ngoại ô Kirkland, Seattle.

Bộ trưởng Alex Azar chia sẻ: “Hiện chúng tôi chưa tìm ra ông ấy mắc bệnh như thế nào. Một cuộc điều tra lớn đang diễn ra tại viện dưỡng lão, bệnh viện, theo dấu để cố gắng xác định dịch bệnh đã bắt đầu bùng phát ở đâu và có thể lây lan như thế nào”

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.