Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

01 Tháng Ba 20205:45 CH(Xem: 14226)
Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới
Bộ Trưởng HHS –  Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Phát biểu trên " Fox News Sunday ", Azar xác nhận sự lây nhiễm mới nhất với lo ngại rằng virus sẽ tiếp tục lan rộng trên cả nước. Bộ trưởng Alex Azar cho biết: "Chúng tôi đã có 23 trường hợp bị nhiễm tại Hoa Kỳ mà không phải là do hồi hương các cá nhân từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Trong số đó, có các trường hợp ở Chicago cũng như Washington và Oregon - và hai ca ở California, nơi chúng tôi chưa biết lý do tại sao họ lại bị nhiễm”.

Hiện có ba trường hợp nhiễm coronavirus ở Illinois, trường hợp mới nhất được Chicago Tribune báo cáo vào tối thứ Bảy (29/02/2020) là "có kết quả dương tính với COVID-19". Bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng cách ly và các biện pháp của CDC đã được triển khai, các y bác sĩ cố gắng xác định vị trí và theo dõi bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm bệnh.


Theo Associated Press, hiện đã có 62 trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ với một trường hợp tử vong. Bệnh nhân đã tử vong là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, có tình trạng bệnh lý nền và không có tiền sử đi lại hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 đã biết. Người phát ngôn của Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã chết trong cơ sở ở ngoại ô Kirkland, Seattle.

Bộ trưởng Alex Azar chia sẻ: “Hiện chúng tôi chưa tìm ra ông ấy mắc bệnh như thế nào. Một cuộc điều tra lớn đang diễn ra tại viện dưỡng lão, bệnh viện, theo dấu để cố gắng xác định dịch bệnh đã bắt đầu bùng phát ở đâu và có thể lây lan như thế nào”

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.