Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

01 Tháng Ba 20205:45 CH(Xem: 1692)
Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới
Bộ Trưởng HHS –  Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Phát biểu trên " Fox News Sunday ", Azar xác nhận sự lây nhiễm mới nhất với lo ngại rằng virus sẽ tiếp tục lan rộng trên cả nước. Bộ trưởng Alex Azar cho biết: "Chúng tôi đã có 23 trường hợp bị nhiễm tại Hoa Kỳ mà không phải là do hồi hương các cá nhân từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Trong số đó, có các trường hợp ở Chicago cũng như Washington và Oregon - và hai ca ở California, nơi chúng tôi chưa biết lý do tại sao họ lại bị nhiễm”.

Hiện có ba trường hợp nhiễm coronavirus ở Illinois, trường hợp mới nhất được Chicago Tribune báo cáo vào tối thứ Bảy (29/02/2020) là "có kết quả dương tính với COVID-19". Bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng cách ly và các biện pháp của CDC đã được triển khai, các y bác sĩ cố gắng xác định vị trí và theo dõi bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm bệnh.


Theo Associated Press, hiện đã có 62 trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ với một trường hợp tử vong. Bệnh nhân đã tử vong là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, có tình trạng bệnh lý nền và không có tiền sử đi lại hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 đã biết. Người phát ngôn của Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã chết trong cơ sở ở ngoại ô Kirkland, Seattle.

Bộ trưởng Alex Azar chia sẻ: “Hiện chúng tôi chưa tìm ra ông ấy mắc bệnh như thế nào. Một cuộc điều tra lớn đang diễn ra tại viện dưỡng lão, bệnh viện, theo dấu để cố gắng xác định dịch bệnh đã bắt đầu bùng phát ở đâu và có thể lây lan như thế nào”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.