Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

01 Tháng Ba 20205:45 CH(Xem: 4265)
Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới
Bộ Trưởng HHS –  Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Phát biểu trên " Fox News Sunday ", Azar xác nhận sự lây nhiễm mới nhất với lo ngại rằng virus sẽ tiếp tục lan rộng trên cả nước. Bộ trưởng Alex Azar cho biết: "Chúng tôi đã có 23 trường hợp bị nhiễm tại Hoa Kỳ mà không phải là do hồi hương các cá nhân từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Trong số đó, có các trường hợp ở Chicago cũng như Washington và Oregon - và hai ca ở California, nơi chúng tôi chưa biết lý do tại sao họ lại bị nhiễm”.

Hiện có ba trường hợp nhiễm coronavirus ở Illinois, trường hợp mới nhất được Chicago Tribune báo cáo vào tối thứ Bảy (29/02/2020) là "có kết quả dương tính với COVID-19". Bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng cách ly và các biện pháp của CDC đã được triển khai, các y bác sĩ cố gắng xác định vị trí và theo dõi bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm bệnh.


Theo Associated Press, hiện đã có 62 trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ với một trường hợp tử vong. Bệnh nhân đã tử vong là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, có tình trạng bệnh lý nền và không có tiền sử đi lại hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 đã biết. Người phát ngôn của Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã chết trong cơ sở ở ngoại ô Kirkland, Seattle.

Bộ trưởng Alex Azar chia sẻ: “Hiện chúng tôi chưa tìm ra ông ấy mắc bệnh như thế nào. Một cuộc điều tra lớn đang diễn ra tại viện dưỡng lão, bệnh viện, theo dấu để cố gắng xác định dịch bệnh đã bắt đầu bùng phát ở đâu và có thể lây lan như thế nào”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).