Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

01 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 12988)
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus (Covid-19) - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.

Theo Reuters, Amazon cho biết cũng đã loại bỏ "hàng chục ngàn" sản phẩm y tế có giá cắt cổ từ những gian hàng vô đạo đức. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về một số danh sách sản phẩm sai trái được bày bán trên Amazon vào đầu tháng 03/2020, bao gồm cả các phương pháp điều trị giả mạo.

Virus Covid-19 đã giết chết khoảng 2,800 người trên toàn thế giới. WHO cho biết các tuyên truyến trực tuyến sai, giả về coronavirus đang gây nhầm lẫn, hoang mang và kêu gọi các công ty công nghệ chống lại các thông tin sai lệch.

Tìm kiếm với từ khóa "coronavirus" trên Amazon đưa ra các kết quả về khẩu trang, khăn lau khử trùng và các cuốn sách mới được xuất bản về dịch bệnh, cho thấy một số người bán đang kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng sức khỏe của cộng đồng. Thậm chí, kết quả còn cho ra loại thuốc bổ sung vitamin C – “một phương pháp chữa bệnh” vô lý đang được phổ biến rộng rãi trên mạng.


Amazon không cung cấp danh sách cụ thể những sản phẩm đã gỡ bỏ, nhưng từ khóa về "coronavirus" trên trang web trực tuyến vẫn cho thấy nhiều sản phẩm còn đang được bán với giá cao bất thường. Ví dụ, một xấp khẩu trang y tế 50 cái từ một người bán có giá hơn 170 bảng, trong khi mức giá phổ biến của cùng một sản phẩm chỉ khoảng 36 bảng. Đó là mức giá đã tăng đáng kể kể từ đầu tháng 01/2020, trước đó sản phẩm chỉ có giá dưới 10 bảng.

Một hộp ba lọ gel rửa tay phổ biến có giá từ 10 - 15 bảng hồi đầu tháng 01/2020, mà vẫn có gian hàng để giá lên tới 50 bảng. Trong khi giá phổ biến hiện nay là khoảng 30 bảng.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: "Việc thao túng giá trên Amazon không bao giờ được chấp nhận". Cô trích dẫn chính sách của công ty cho phép Amazon gỡ bỏ các sản phẩm "làm mất lòng tin của khách hàng". Công ty sẽ tiếp tục theo dõi và loại bỏ các sản phẩm tăng giá vô lý.

51Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.