Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

01 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 620)
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus (Covid-19) - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.

Theo Reuters, Amazon cho biết cũng đã loại bỏ "hàng chục ngàn" sản phẩm y tế có giá cắt cổ từ những gian hàng vô đạo đức. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về một số danh sách sản phẩm sai trái được bày bán trên Amazon vào đầu tháng 03/2020, bao gồm cả các phương pháp điều trị giả mạo.

Virus Covid-19 đã giết chết khoảng 2,800 người trên toàn thế giới. WHO cho biết các tuyên truyến trực tuyến sai, giả về coronavirus đang gây nhầm lẫn, hoang mang và kêu gọi các công ty công nghệ chống lại các thông tin sai lệch.

Tìm kiếm với từ khóa "coronavirus" trên Amazon đưa ra các kết quả về khẩu trang, khăn lau khử trùng và các cuốn sách mới được xuất bản về dịch bệnh, cho thấy một số người bán đang kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng sức khỏe của cộng đồng. Thậm chí, kết quả còn cho ra loại thuốc bổ sung vitamin C – “một phương pháp chữa bệnh” vô lý đang được phổ biến rộng rãi trên mạng.


Amazon không cung cấp danh sách cụ thể những sản phẩm đã gỡ bỏ, nhưng từ khóa về "coronavirus" trên trang web trực tuyến vẫn cho thấy nhiều sản phẩm còn đang được bán với giá cao bất thường. Ví dụ, một xấp khẩu trang y tế 50 cái từ một người bán có giá hơn 170 bảng, trong khi mức giá phổ biến của cùng một sản phẩm chỉ khoảng 36 bảng. Đó là mức giá đã tăng đáng kể kể từ đầu tháng 01/2020, trước đó sản phẩm chỉ có giá dưới 10 bảng.

Một hộp ba lọ gel rửa tay phổ biến có giá từ 10 - 15 bảng hồi đầu tháng 01/2020, mà vẫn có gian hàng để giá lên tới 50 bảng. Trong khi giá phổ biến hiện nay là khoảng 30 bảng.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: "Việc thao túng giá trên Amazon không bao giờ được chấp nhận". Cô trích dẫn chính sách của công ty cho phép Amazon gỡ bỏ các sản phẩm "làm mất lòng tin của khách hàng". Công ty sẽ tiếp tục theo dõi và loại bỏ các sản phẩm tăng giá vô lý.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.