Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

01 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 13755)
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus (Covid-19) - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.

Theo Reuters, Amazon cho biết cũng đã loại bỏ "hàng chục ngàn" sản phẩm y tế có giá cắt cổ từ những gian hàng vô đạo đức. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về một số danh sách sản phẩm sai trái được bày bán trên Amazon vào đầu tháng 03/2020, bao gồm cả các phương pháp điều trị giả mạo.

Virus Covid-19 đã giết chết khoảng 2,800 người trên toàn thế giới. WHO cho biết các tuyên truyến trực tuyến sai, giả về coronavirus đang gây nhầm lẫn, hoang mang và kêu gọi các công ty công nghệ chống lại các thông tin sai lệch.

Tìm kiếm với từ khóa "coronavirus" trên Amazon đưa ra các kết quả về khẩu trang, khăn lau khử trùng và các cuốn sách mới được xuất bản về dịch bệnh, cho thấy một số người bán đang kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng sức khỏe của cộng đồng. Thậm chí, kết quả còn cho ra loại thuốc bổ sung vitamin C – “một phương pháp chữa bệnh” vô lý đang được phổ biến rộng rãi trên mạng.


Amazon không cung cấp danh sách cụ thể những sản phẩm đã gỡ bỏ, nhưng từ khóa về "coronavirus" trên trang web trực tuyến vẫn cho thấy nhiều sản phẩm còn đang được bán với giá cao bất thường. Ví dụ, một xấp khẩu trang y tế 50 cái từ một người bán có giá hơn 170 bảng, trong khi mức giá phổ biến của cùng một sản phẩm chỉ khoảng 36 bảng. Đó là mức giá đã tăng đáng kể kể từ đầu tháng 01/2020, trước đó sản phẩm chỉ có giá dưới 10 bảng.

Một hộp ba lọ gel rửa tay phổ biến có giá từ 10 - 15 bảng hồi đầu tháng 01/2020, mà vẫn có gian hàng để giá lên tới 50 bảng. Trong khi giá phổ biến hiện nay là khoảng 30 bảng.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: "Việc thao túng giá trên Amazon không bao giờ được chấp nhận". Cô trích dẫn chính sách của công ty cho phép Amazon gỡ bỏ các sản phẩm "làm mất lòng tin của khách hàng". Công ty sẽ tiếp tục theo dõi và loại bỏ các sản phẩm tăng giá vô lý.

51Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.