Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

01 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 13052)
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả
Coronavirus – Amazon Gỡ Bỏ Các Mặt Hàng Giá Cắt Cổ Và Hàng Giả

Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus (Covid-19) - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.

Theo Reuters, Amazon cho biết cũng đã loại bỏ "hàng chục ngàn" sản phẩm y tế có giá cắt cổ từ những gian hàng vô đạo đức. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về một số danh sách sản phẩm sai trái được bày bán trên Amazon vào đầu tháng 03/2020, bao gồm cả các phương pháp điều trị giả mạo.

Virus Covid-19 đã giết chết khoảng 2,800 người trên toàn thế giới. WHO cho biết các tuyên truyến trực tuyến sai, giả về coronavirus đang gây nhầm lẫn, hoang mang và kêu gọi các công ty công nghệ chống lại các thông tin sai lệch.

Tìm kiếm với từ khóa "coronavirus" trên Amazon đưa ra các kết quả về khẩu trang, khăn lau khử trùng và các cuốn sách mới được xuất bản về dịch bệnh, cho thấy một số người bán đang kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng sức khỏe của cộng đồng. Thậm chí, kết quả còn cho ra loại thuốc bổ sung vitamin C – “một phương pháp chữa bệnh” vô lý đang được phổ biến rộng rãi trên mạng.


Amazon không cung cấp danh sách cụ thể những sản phẩm đã gỡ bỏ, nhưng từ khóa về "coronavirus" trên trang web trực tuyến vẫn cho thấy nhiều sản phẩm còn đang được bán với giá cao bất thường. Ví dụ, một xấp khẩu trang y tế 50 cái từ một người bán có giá hơn 170 bảng, trong khi mức giá phổ biến của cùng một sản phẩm chỉ khoảng 36 bảng. Đó là mức giá đã tăng đáng kể kể từ đầu tháng 01/2020, trước đó sản phẩm chỉ có giá dưới 10 bảng.

Một hộp ba lọ gel rửa tay phổ biến có giá từ 10 - 15 bảng hồi đầu tháng 01/2020, mà vẫn có gian hàng để giá lên tới 50 bảng. Trong khi giá phổ biến hiện nay là khoảng 30 bảng.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: "Việc thao túng giá trên Amazon không bao giờ được chấp nhận". Cô trích dẫn chính sách của công ty cho phép Amazon gỡ bỏ các sản phẩm "làm mất lòng tin của khách hàng". Công ty sẽ tiếp tục theo dõi và loại bỏ các sản phẩm tăng giá vô lý.

51Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.