Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

01 Tháng Ba 20207:10 CH(Xem: 12328)
Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người
Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh.

New York Times đưa tin tối Chủ Nhật (01/03/2020), giới chức thành phố Seoul đã đề nghị các công tố viên điều tra giáo chủ Lee Man-hee và các lãnh đạo hàng đầu khác của giáo phái Tân Thiên Địa về tội giết người và các tội danh hình sự khác, với cáo buộc có các hành vi gây ra nguy hiểm đe dọa sức khỏe cộng đồng. Tân Thiên Địa bị cho là đã góp phần khiến dịch bệnh bùng phát vì không chịu cung cấp danh sách chính xác các thành viên và can thiệp vào nỗ lực chống dịch của chính quyền.

Khoảng 60% số ca nhiễm coronavirus hiện nay ở Hàn Quốc cũng là thành viên của Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu hoặc những người có liên quan tới họ. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết trong một bài đăng trên Facebook, hành vi của giáo phái tương đương với "giết người do cố tình chủ quan".


Trước đó, Tân Thiên Địa khẳng định đang hợp tác đầy đủ với chính quyền và tự nhận là "nạn nhân bị thù ghét" do dịch bệnh. Tuy nhiên, Duhyen Kim, một cựu thành viên của Tân Thiên Địa, đã kể lại rằng những người tham dự các buổi lễ cầu nguyện không được phép đeo khẩu trang trong khi cầu nguyệnvì đó sẽ là sự thiếu tôn trọng với Chúa.

Ngoài ra, một số thành viên giáo phái từng đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh hồi tháng 01/2020. Tân Thiên Địa thừa nhận có thành viên ở Vũ Hán nhưng khẳng định rằng không ai đến Hàn Quốc kể từ tháng 12/2019.

Thế giới đã ghi nhận hơn 87,000 ca nhiễm Covid-19 ở 58 quốc gia. Trong đó, Hàn Quốc hiện là ổ dịch coronavirus lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục với hơn 3,700 ca nhiễm bệnh và 21 ca tử vong. Nhiều quốc gia đã hạn chế nhập cảnh đối với các du khách từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc kiểm dịch chặt chẽ hơn do lo ngại dịch bệnh.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.