Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

01 Tháng Ba 20207:10 CH(Xem: 13249)
Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người
Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh.

New York Times đưa tin tối Chủ Nhật (01/03/2020), giới chức thành phố Seoul đã đề nghị các công tố viên điều tra giáo chủ Lee Man-hee và các lãnh đạo hàng đầu khác của giáo phái Tân Thiên Địa về tội giết người và các tội danh hình sự khác, với cáo buộc có các hành vi gây ra nguy hiểm đe dọa sức khỏe cộng đồng. Tân Thiên Địa bị cho là đã góp phần khiến dịch bệnh bùng phát vì không chịu cung cấp danh sách chính xác các thành viên và can thiệp vào nỗ lực chống dịch của chính quyền.

Khoảng 60% số ca nhiễm coronavirus hiện nay ở Hàn Quốc cũng là thành viên của Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu hoặc những người có liên quan tới họ. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết trong một bài đăng trên Facebook, hành vi của giáo phái tương đương với "giết người do cố tình chủ quan".


Trước đó, Tân Thiên Địa khẳng định đang hợp tác đầy đủ với chính quyền và tự nhận là "nạn nhân bị thù ghét" do dịch bệnh. Tuy nhiên, Duhyen Kim, một cựu thành viên của Tân Thiên Địa, đã kể lại rằng những người tham dự các buổi lễ cầu nguyện không được phép đeo khẩu trang trong khi cầu nguyệnvì đó sẽ là sự thiếu tôn trọng với Chúa.

Ngoài ra, một số thành viên giáo phái từng đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh hồi tháng 01/2020. Tân Thiên Địa thừa nhận có thành viên ở Vũ Hán nhưng khẳng định rằng không ai đến Hàn Quốc kể từ tháng 12/2019.

Thế giới đã ghi nhận hơn 87,000 ca nhiễm Covid-19 ở 58 quốc gia. Trong đó, Hàn Quốc hiện là ổ dịch coronavirus lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục với hơn 3,700 ca nhiễm bệnh và 21 ca tử vong. Nhiều quốc gia đã hạn chế nhập cảnh đối với các du khách từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc kiểm dịch chặt chẽ hơn do lo ngại dịch bệnh.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.