Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

01 Tháng Ba 20207:10 CH(Xem: 12372)
Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người
Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh.

New York Times đưa tin tối Chủ Nhật (01/03/2020), giới chức thành phố Seoul đã đề nghị các công tố viên điều tra giáo chủ Lee Man-hee và các lãnh đạo hàng đầu khác của giáo phái Tân Thiên Địa về tội giết người và các tội danh hình sự khác, với cáo buộc có các hành vi gây ra nguy hiểm đe dọa sức khỏe cộng đồng. Tân Thiên Địa bị cho là đã góp phần khiến dịch bệnh bùng phát vì không chịu cung cấp danh sách chính xác các thành viên và can thiệp vào nỗ lực chống dịch của chính quyền.

Khoảng 60% số ca nhiễm coronavirus hiện nay ở Hàn Quốc cũng là thành viên của Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu hoặc những người có liên quan tới họ. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết trong một bài đăng trên Facebook, hành vi của giáo phái tương đương với "giết người do cố tình chủ quan".


Trước đó, Tân Thiên Địa khẳng định đang hợp tác đầy đủ với chính quyền và tự nhận là "nạn nhân bị thù ghét" do dịch bệnh. Tuy nhiên, Duhyen Kim, một cựu thành viên của Tân Thiên Địa, đã kể lại rằng những người tham dự các buổi lễ cầu nguyện không được phép đeo khẩu trang trong khi cầu nguyệnvì đó sẽ là sự thiếu tôn trọng với Chúa.

Ngoài ra, một số thành viên giáo phái từng đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh hồi tháng 01/2020. Tân Thiên Địa thừa nhận có thành viên ở Vũ Hán nhưng khẳng định rằng không ai đến Hàn Quốc kể từ tháng 12/2019.

Thế giới đã ghi nhận hơn 87,000 ca nhiễm Covid-19 ở 58 quốc gia. Trong đó, Hàn Quốc hiện là ổ dịch coronavirus lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục với hơn 3,700 ca nhiễm bệnh và 21 ca tử vong. Nhiều quốc gia đã hạn chế nhập cảnh đối với các du khách từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc kiểm dịch chặt chẽ hơn do lo ngại dịch bệnh.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"