Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

01 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 13954)
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ sử dụng 270 tỷ yên (khoảng 2.5 tỷ USD) trong ngân sách dự trữ để đối phó tác động của dịch coronavirus. Khoản ngân sách  sẽ được sử dụng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước những thiệt hại về tài chính.

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo phát biểu trước Quốc hội: "Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh cẩn thận và không ngần ngại thực hiện các biện pháp cần thiết". Còn loạt biện pháp thứ hai nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiệt hại cho nền kinh tế sẽ được công bố vào ngày 10/03/2020.

Động thái của chính phủ Nhật đưa ra trong bối cảnh đất nước đã ghi nhận hơn 250 ca nhiễm Covid-19 và 6 ca tử vong, cùng hơn 700 bệnh nhân và 7 ca tử vong từ du thuyền Diamond Princess.

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến nhiều người lo ngại về Thế vận hội Mùa hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/07/2020 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Ủy ban Thế vận hội Quốc tế "cam kết" sẽ tổ chức Thế vận hội 2020 ở Tokyo như kế hoạch bất chấp dịch bệnh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.