Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

02 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 14327)
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.  

Các dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã giảm trong tháng 02/2020 với tốc độ nhanh khủng khiếp. Thứ Sáu (28/02/2020), Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra một cam kết tương tự để ngăn chặn những cú ngã lớn hơn trên thị trường tài chính thế giới.

Trước đó một tuần, mối lo ngại về sự bùng phát đã quét sạch hơn 5,000 tỷ USD giá trị cổ phiếu toàn cầu.

Trong một tuyên bố khẩn cấp, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan - BOJ) Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các bước cần thiết để ổn định thị trường tài chính: "Thị trường tài chính trong và ngoài nước tiếp tục có những biến động không ổn định do sự bất ổn tăng cao đối với nền kinh tế từ sự lây lan của coronavirus. Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo dõi sự phát triển một cách cẩn thận và cố gắng ổn định thị trường và cung cấp đủ thanh khoản thông qua các hoạt động thị trường và mua tài sản”.


Ngôn ngữ được sử dụng trong thông báo cho thấy ngân hàng trung ương đã sẵn sàng sử dụng đầy đủ các công cụ hiện có để bơm tiền vào thị trường, trước khi xem xét các bước khác có thể thực hiện. Đây là lần đầu tiên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản đưa ra tuyên bố như vậy kể từ tháng 06/2016, khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu.

Động thái theo sau một thông báo đột xuất tương tự của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi các diễn biến chặt chẽ về rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ và hứa sẽ hành động nếu cần thiết.

Cuối tháng 02/2020, các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về tác động của đợt bùng phát dịch coronavirus. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, người dẫn đầu phản ứng của chính quyền đối với coronavirus, nói rằng thị trường chứng khoán "sẽ quay trở lại", và rằng "các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ".

54Vote
42Vote
33Vote
210Vote
19Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.