Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

02 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 14714)
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.  

Các dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã giảm trong tháng 02/2020 với tốc độ nhanh khủng khiếp. Thứ Sáu (28/02/2020), Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra một cam kết tương tự để ngăn chặn những cú ngã lớn hơn trên thị trường tài chính thế giới.

Trước đó một tuần, mối lo ngại về sự bùng phát đã quét sạch hơn 5,000 tỷ USD giá trị cổ phiếu toàn cầu.

Trong một tuyên bố khẩn cấp, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan - BOJ) Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các bước cần thiết để ổn định thị trường tài chính: "Thị trường tài chính trong và ngoài nước tiếp tục có những biến động không ổn định do sự bất ổn tăng cao đối với nền kinh tế từ sự lây lan của coronavirus. Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo dõi sự phát triển một cách cẩn thận và cố gắng ổn định thị trường và cung cấp đủ thanh khoản thông qua các hoạt động thị trường và mua tài sản”.


Ngôn ngữ được sử dụng trong thông báo cho thấy ngân hàng trung ương đã sẵn sàng sử dụng đầy đủ các công cụ hiện có để bơm tiền vào thị trường, trước khi xem xét các bước khác có thể thực hiện. Đây là lần đầu tiên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản đưa ra tuyên bố như vậy kể từ tháng 06/2016, khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu.

Động thái theo sau một thông báo đột xuất tương tự của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi các diễn biến chặt chẽ về rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ và hứa sẽ hành động nếu cần thiết.

Cuối tháng 02/2020, các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về tác động của đợt bùng phát dịch coronavirus. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, người dẫn đầu phản ứng của chính quyền đối với coronavirus, nói rằng thị trường chứng khoán "sẽ quay trở lại", và rằng "các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ".

54Vote
42Vote
33Vote
210Vote
19Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.