Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

03 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 15724)
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.

Một quan chức cho biết, những du khách từ các nước có dịch bệnh nghiêm trọng đến tỉnh Quảng Đông (Guangdong), trọng điểm kinh tế và xuất khẩu ở miền nam Trung Quốc, sẽ phải bị cách ly 14 ngày. Trung tâm tài chính Thượng Hải (Shanghai), tất cả mọi người bất kể quốc tịch, đều phải cách ly 14 ngày nếu từng đến thành phố thuộc quốc gia có "tình trạng virus tương đối nghiêm trọng".

Đan Đông (Dandon), thành phố phía bắc giáp giới Triều Tiên, cho biết sẽ xét nghiệm tất cả du khách đến thành phố từ ngày 12/02/2020. Những người đến từ ngày 28/02/2020 sẽ được kiểm tra tại các khách sạn được chỉ định và phải cách ly nếu bị nhiễm bệnh.

Chính quyền của quận Thanh Điền (Qingtian) ở phía đông nam tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tách mình ra khỏi virus, nhưng có một điều không thể vứt bỏ là mối quan hệ máu thịt giữa người Hoa ở nước ngoài và gia đình của họ ở quê nhà", và nói thêm rằng việc đi lại là cách dễ nhất để lây nhiễm chéo còn ở nhà là “hình thức bảo vệ tốt nhất”. “Vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của gia đình mọi người, xin vui lòng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, suy xét cẩn trọng về kế hoạch đi lại và giảm thiểu di chuyển”.


Số ca nhiễm mới hàng ngày ở nước ngoài hiện đã vượt quá số ca nhiễm mới ở Trung Quốc, với các trọng điểm ở Ý, Hàn Quốc và Iran. Trung Quốc đã có 125 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận vào thứ Hai (02/03/2020), giảm từ 202 trường hợp một ngày trước đó và thấp nhất kể từ khi chính quyền bắt đầu công bố dữ liệu trên toàn quốc vào tháng 01/2020.

Không tính các trường hợp ở Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, đã có 11 ca nhiễm mới ở Trung Quốc vào thứ Hai (02/03/2020). Bảy trong số các ca nhiễm mới là do từ nước ngoài vào, liên quan đến các công dân Trung Quốc đã đi từ Ý đến quận Thanh Điền. Không ai trong số họ từng đến Hồ Bắc hay Vũ Hán.

Trung Quốc cho biết sẽ tập trung vào việc ngăn chặn những ca nhiễm coronavirus từ nước ngoài vào, vì đã có các ca nhiễm mới bắt nguồn từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc.

57Vote
41Vote
39Vote
26Vote
13Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.