Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

03 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 5492)
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.

Một quan chức cho biết, những du khách từ các nước có dịch bệnh nghiêm trọng đến tỉnh Quảng Đông (Guangdong), trọng điểm kinh tế và xuất khẩu ở miền nam Trung Quốc, sẽ phải bị cách ly 14 ngày. Trung tâm tài chính Thượng Hải (Shanghai), tất cả mọi người bất kể quốc tịch, đều phải cách ly 14 ngày nếu từng đến thành phố thuộc quốc gia có "tình trạng virus tương đối nghiêm trọng".

Đan Đông (Dandon), thành phố phía bắc giáp giới Triều Tiên, cho biết sẽ xét nghiệm tất cả du khách đến thành phố từ ngày 12/02/2020. Những người đến từ ngày 28/02/2020 sẽ được kiểm tra tại các khách sạn được chỉ định và phải cách ly nếu bị nhiễm bệnh.

Chính quyền của quận Thanh Điền (Qingtian) ở phía đông nam tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tách mình ra khỏi virus, nhưng có một điều không thể vứt bỏ là mối quan hệ máu thịt giữa người Hoa ở nước ngoài và gia đình của họ ở quê nhà", và nói thêm rằng việc đi lại là cách dễ nhất để lây nhiễm chéo còn ở nhà là “hình thức bảo vệ tốt nhất”. “Vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của gia đình mọi người, xin vui lòng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, suy xét cẩn trọng về kế hoạch đi lại và giảm thiểu di chuyển”.


Số ca nhiễm mới hàng ngày ở nước ngoài hiện đã vượt quá số ca nhiễm mới ở Trung Quốc, với các trọng điểm ở Ý, Hàn Quốc và Iran. Trung Quốc đã có 125 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận vào thứ Hai (02/03/2020), giảm từ 202 trường hợp một ngày trước đó và thấp nhất kể từ khi chính quyền bắt đầu công bố dữ liệu trên toàn quốc vào tháng 01/2020.

Không tính các trường hợp ở Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, đã có 11 ca nhiễm mới ở Trung Quốc vào thứ Hai (02/03/2020). Bảy trong số các ca nhiễm mới là do từ nước ngoài vào, liên quan đến các công dân Trung Quốc đã đi từ Ý đến quận Thanh Điền. Không ai trong số họ từng đến Hồ Bắc hay Vũ Hán.

Trung Quốc cho biết sẽ tập trung vào việc ngăn chặn những ca nhiễm coronavirus từ nước ngoài vào, vì đã có các ca nhiễm mới bắt nguồn từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.