Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

03 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 12772)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nói với Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện rằng quyết định được đưa ra "hết sức thận trọng". Ông cho biết các nhân viên đã được thông báo sẽ "làm việc từ xa" nếu có thể, để giảm khả năng dịch bệnh lây lan. Nhân viên cũng được "hướng dẫn tự cách ly trong 14 ngày".

Người phát ngôn của bộ đã xác nhận với CNN rằng cơ sở bị đóng cửa là một văn phòng lĩnh vực Dịch vụ Di trú và Nhập tịch ở Seattle. Chad Wolf cho biết nhân viên nghi nhiễm cảm thấy không khỏe sau khi tới thăm một người họ hàng tại trung tâm dưỡng lão Life Care ở thành phố Kirkland. Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhân viên, văn phòng Bộ An ninh Nội địa tại bang Washington vẫn sẽ bị đóng cửa trong vòng 14 ngày.


Chuyến thăm viện dưỡng lão diễn ra trước khi xuất hiện thông tin về sự lây lan Covid-19 tại cơ sở. Gia đình của nhân viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tự cách ly, còn các nhân viên khác thuộc văn phòng được yêu cầu làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây lan virus.

Bang Washington đã ghi nhận thêm ba người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Mỹ lên 9 người. Trong số 9 người chết có 8 người tại quận King và một người ở quận Snohomish lân cận. Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ tăng lên 118. Washington cũng đang hạn chế hành khách từ Trung Quốc, cấm tất cả chuyến bay đến Iran, khuyến cáo người dân không đến một số khu vực ở Italy và Hàn Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.