Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

03 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13759)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nói với Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện rằng quyết định được đưa ra "hết sức thận trọng". Ông cho biết các nhân viên đã được thông báo sẽ "làm việc từ xa" nếu có thể, để giảm khả năng dịch bệnh lây lan. Nhân viên cũng được "hướng dẫn tự cách ly trong 14 ngày".

Người phát ngôn của bộ đã xác nhận với CNN rằng cơ sở bị đóng cửa là một văn phòng lĩnh vực Dịch vụ Di trú và Nhập tịch ở Seattle. Chad Wolf cho biết nhân viên nghi nhiễm cảm thấy không khỏe sau khi tới thăm một người họ hàng tại trung tâm dưỡng lão Life Care ở thành phố Kirkland. Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhân viên, văn phòng Bộ An ninh Nội địa tại bang Washington vẫn sẽ bị đóng cửa trong vòng 14 ngày.


Chuyến thăm viện dưỡng lão diễn ra trước khi xuất hiện thông tin về sự lây lan Covid-19 tại cơ sở. Gia đình của nhân viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tự cách ly, còn các nhân viên khác thuộc văn phòng được yêu cầu làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây lan virus.

Bang Washington đã ghi nhận thêm ba người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Mỹ lên 9 người. Trong số 9 người chết có 8 người tại quận King và một người ở quận Snohomish lân cận. Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ tăng lên 118. Washington cũng đang hạn chế hành khách từ Trung Quốc, cấm tất cả chuyến bay đến Iran, khuyến cáo người dân không đến một số khu vực ở Italy và Hàn Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.