Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

03 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13803)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nói với Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện rằng quyết định được đưa ra "hết sức thận trọng". Ông cho biết các nhân viên đã được thông báo sẽ "làm việc từ xa" nếu có thể, để giảm khả năng dịch bệnh lây lan. Nhân viên cũng được "hướng dẫn tự cách ly trong 14 ngày".

Người phát ngôn của bộ đã xác nhận với CNN rằng cơ sở bị đóng cửa là một văn phòng lĩnh vực Dịch vụ Di trú và Nhập tịch ở Seattle. Chad Wolf cho biết nhân viên nghi nhiễm cảm thấy không khỏe sau khi tới thăm một người họ hàng tại trung tâm dưỡng lão Life Care ở thành phố Kirkland. Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhân viên, văn phòng Bộ An ninh Nội địa tại bang Washington vẫn sẽ bị đóng cửa trong vòng 14 ngày.


Chuyến thăm viện dưỡng lão diễn ra trước khi xuất hiện thông tin về sự lây lan Covid-19 tại cơ sở. Gia đình của nhân viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tự cách ly, còn các nhân viên khác thuộc văn phòng được yêu cầu làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây lan virus.

Bang Washington đã ghi nhận thêm ba người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Mỹ lên 9 người. Trong số 9 người chết có 8 người tại quận King và một người ở quận Snohomish lân cận. Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ tăng lên 118. Washington cũng đang hạn chế hành khách từ Trung Quốc, cấm tất cả chuyến bay đến Iran, khuyến cáo người dân không đến một số khu vực ở Italy và Hàn Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.