Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra Trước Áp Lực Pháp Lý Mạnh Mẽ

03 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 11858)
Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra Trước Áp Lực Pháp Lý Mạnh Mẽ
Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra

Theo báo cáo, Facebook không còn có ý định tạo ra token Libra - loại tiền điện tử dựa trên blockchain thực tế trong quá trình phát triển hợp tác với Hiệp hội Libra Association - trung tâm của chiến lược thanh toán kỹ thuật số. Thay vào đó, dự án Facebook Libra sẽ chuyển sang hỗ trợ cả các loại tiền tệ được chính phủ hỗ trợ, như đồng đô la Mỹ (USD) và đồng euro (EUR), và token Libra khi nó đã hoàn thành và sẵn sàng ra mắt.

 

Ngoài ra, The Information cho biết Facebook đang trì hoãn việc ra mắt ví kỹ thuật số Calibra, vốn là chương trình giới thiệu chính cho công nghệ Libra bằng cách cho phép bất kỳ ai có smartphone có thể mua và lưu trữ tiền điện tử và sau đó thanh toán cho nhiều hàng hóa khác nhau. Ban đầu ví sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, trong đó sẽ chỉ dành cho Libra.

 

Calibra, ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè 2020, hiện được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 10/2020. Các tính năng lưu trữ và chuyển tiền cốt lõi của Calibra sẽ được lên kế hoạch sử dụng được cho cả Facebook Messenger và WhatsApp, chưa rõ có sẵn ngay khi ra mắt vào tháng 10/2020 hay không.

 

Dù vậy, phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố với The Verge: “Các báo cáo cho rằng Facebook không có ý định cung cấp loại tiền Libra trong ví Calibra là hoàn toàn không chính xác. Facebook vẫn hoàn toàn cam kết với dự án của mình”.

 

Dự án Libra được công bố lần đầu tiên vào tháng 06/2019, là một nỗ lực táo bạo nhưng đầy rủi ro nhằm cách mạng hóa việc chuyển tiền và định vị Facebook trong ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain mới. Nó có hai phần: token Libra – được thiết kế rộng rãi tương tự như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, nhưng với sự khác biệt cơ bản nhằm làm cho nó ổn định hơn và ít tài sản đầu cơ hơn; và mạng blockchain sẽ là nền tảng kỹ thuật của token và công cụ để xác minh giao dịch và quyền sở hữu token.

 

Facebook đã lường trước ít nhất một số đánh giá khắt khe, vì vậy, hãng đã tạo ra một tổ chức phi lợi nhuận, được gọi là Hiệp hội Libra Association, trong đó Facebook và công ty con Calibra sẽ chỉ đại diện cho một thành viên. Khi ra mắt, Libra Association bao gồm 27 công ty và các tổ chức phi lợi nhuận, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, đã được giao nhiệm vụ giám sát sự phát triển của tiền điện tử, cũng như mạng blockchain sẽ hỗ trợ nó.



53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.