Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra Trước Áp Lực Pháp Lý Mạnh Mẽ

03 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 11842)
Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra Trước Áp Lực Pháp Lý Mạnh Mẽ
Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra

Theo báo cáo, Facebook không còn có ý định tạo ra token Libra - loại tiền điện tử dựa trên blockchain thực tế trong quá trình phát triển hợp tác với Hiệp hội Libra Association - trung tâm của chiến lược thanh toán kỹ thuật số. Thay vào đó, dự án Facebook Libra sẽ chuyển sang hỗ trợ cả các loại tiền tệ được chính phủ hỗ trợ, như đồng đô la Mỹ (USD) và đồng euro (EUR), và token Libra khi nó đã hoàn thành và sẵn sàng ra mắt.

 

Ngoài ra, The Information cho biết Facebook đang trì hoãn việc ra mắt ví kỹ thuật số Calibra, vốn là chương trình giới thiệu chính cho công nghệ Libra bằng cách cho phép bất kỳ ai có smartphone có thể mua và lưu trữ tiền điện tử và sau đó thanh toán cho nhiều hàng hóa khác nhau. Ban đầu ví sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, trong đó sẽ chỉ dành cho Libra.

 

Calibra, ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè 2020, hiện được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 10/2020. Các tính năng lưu trữ và chuyển tiền cốt lõi của Calibra sẽ được lên kế hoạch sử dụng được cho cả Facebook Messenger và WhatsApp, chưa rõ có sẵn ngay khi ra mắt vào tháng 10/2020 hay không.

 

Dù vậy, phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố với The Verge: “Các báo cáo cho rằng Facebook không có ý định cung cấp loại tiền Libra trong ví Calibra là hoàn toàn không chính xác. Facebook vẫn hoàn toàn cam kết với dự án của mình”.

 

Dự án Libra được công bố lần đầu tiên vào tháng 06/2019, là một nỗ lực táo bạo nhưng đầy rủi ro nhằm cách mạng hóa việc chuyển tiền và định vị Facebook trong ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain mới. Nó có hai phần: token Libra – được thiết kế rộng rãi tương tự như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, nhưng với sự khác biệt cơ bản nhằm làm cho nó ổn định hơn và ít tài sản đầu cơ hơn; và mạng blockchain sẽ là nền tảng kỹ thuật của token và công cụ để xác minh giao dịch và quyền sở hữu token.

 

Facebook đã lường trước ít nhất một số đánh giá khắt khe, vì vậy, hãng đã tạo ra một tổ chức phi lợi nhuận, được gọi là Hiệp hội Libra Association, trong đó Facebook và công ty con Calibra sẽ chỉ đại diện cho một thành viên. Khi ra mắt, Libra Association bao gồm 27 công ty và các tổ chức phi lợi nhuận, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, đã được giao nhiệm vụ giám sát sự phát triển của tiền điện tử, cũng như mạng blockchain sẽ hỗ trợ nó.



53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.