WHO Cảnh Báo Tình Trạng Thiếu Thiết Bị Y Tế Toàn Cầu Để Phòng Chống Coronavirus

04 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14233)
WHO Cảnh Báo Tình Trạng Thiếu Thiết Bị Y Tế Toàn Cầu Để Phòng Chống Coronavirus
WHO Cảnh Báo Tình Trạng Thiếu Thiết Bị Y Tế Toàn Cầu

Khoảng đầu tháng 03/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan, yêu cầu các công ty và chính phủ tăng sản lượng lên 40% khi ngày càng có nhiều ca tử vong trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED  đã khẩn cấp cắt giảm lãi suất vào thứ Ba (03/03/2020) nhằm cố gắng ngăn chặn suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) cũng công bố khoản hỗ trợ 12 tỷ USD để giúp các quốc gia chống lại dịch coronavirus, đã và đang gây tổn thất nặng nề cho du lịch hàng không, du lịch và các ngành công nghiệp khác, đe dọa triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Dịch bệnh đang tiếp tục lây lan ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Iran và Hoa Kỳ, và một số quốc gia khác cũng đã báo cáo các trường hợp bị nhiễm đầu tiên, đưa tổng số quốc gia có các ca nhiễm Covid-19 lên 80.

Bất chấp những nỗ lực của FED ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế từ coronavirus, các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ vẫn bị suy giảm, khiến các nhà phân tích và nhà đầu tư lo lắng liệu việc cắt giảm lãi suất có đủ nếu virus tiếp tục lây lan.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã xem xét chi tới 9 tỷ USD để ngăn chặn dịch bệnh.

Ở Iran, tình trạng thiếu thốn thiết bị và nhân lực đã khiến 77 người tử vong, một trong những đất nước có tỷ lệ tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc. UAE tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các trường học trong 4 tuần.

Số ca tử vong ở Ý, quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Châu Âu, đã nhảy vọt lên 79 vào thứ ba và các quan chức Ý đang xem xét mở rộng khu vực cách ly. Pháp đã báo cáo ca tử vong thứ tư, trong khi Indonesia, Ukraine, Argentina và Chile báo cáo các ca nhiễm đầu tiên.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu WHO cho biết, khoảng 3.4% các nhiễm Covid-19 tử vong, vượt xa tỷ lệ tử vong dưới 1% do cúm. Nhìn chung, COVID-19 lây lan không bằng cúm, nhưng tác hại của nó gây ra nặng hơn cúm, hiện chưa có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị chính thức nào”.

Các quan chức y tế cho biết tỷ lệ tử vong là 2% đến 4% tùy theo quốc gia. Kể từ khi coronavirus bùng phát, giá cả các loại khẩu trang đã tăng gấp sáu lần, giá khẩu trang N95 đã tăng gấp ba lần và đồ bảo hộ có giá tăng gấp đôi. Ước tính các nhân viên y tế mỗi tháng sẽ cần 89 triệu khẩu trang, 76 triệu găng tay và 1.6 triệu cặp kính bảo hộ.

Nhóm G7 cũng tuyên bố sẵn sàng hành động, bao gồm các biện pháp tài khóa khi thích hợp, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết. Các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ ổn định giá cả và tăng trưởng kinh tế.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.