Công Ty An Ninh Mạng Trung Quốc Cáo Buộc CIA Về Chiến Dịch Hack Trong Suốt 11 Năm

04 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15337)
Công Ty An Ninh Mạng Trung Quốc Cáo Buộc CIA Về Chiến Dịch Hack Trong Suốt 11 Năm
Công Ty An Ninh Mạng Trung Quốc Cáo Buộc CIA

Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc, một cáo buộc thẳng thừng về gián điệp Mỹ từ một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh.

Trong một bài đăng trên blog bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung, Qihoo cho biết họ đã phát hiện ra chiến dịch gián điệp bằng cách so sánh các mẫu phần mềm độc hại đã phát hiện ra với kho công cụ gián điệp kỹ thuật số CIA do WikiLeaks phát hành năm 2017.

Qihoo - nhà cung cấp an ninh mạng lớn thường có các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về thế giới bảo mật kỹ thuật số của Trung Quốc - cho biết CIA đã nhắm mục tiêu vào ngành hàng không và năng lượng, các tổ chức nghiên cứu khoa học, công ty Internet và các cơ quan chính phủ của Trung Quốc. Họ nói thêm rằng việc hack các mục tiêu hàng không có thể nhằm mục đích theo dõi hành trình của các “nhân vật quan trọng”.

Qihoo đã phát hành một danh mục các mẫu phần mềm độc hại đã bị chặn cũng như phân tích về thời gian làm việc cho thấy rằng các công cụ như vậy đã được tạo ra trong giờ làm việc ở Bờ Đông Hoa Kỳ.

CIA và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa trả lời các tin nhắn yêu cầu bình luận. Hoa Kỳ - cũng như Trung Quốc và các cường quốc khác - hiếm khi bình luận khi bị buộc tội tấn công mạng. Tuy nhiên, từ lâu đã có bằng chứng - được phát hành bởi cựu nhà thầu NSA Edward Snowden, trong vụ kiện của Hoa Kỳ, hoặc bởi các công tố viên Hoa Kỳ và các công ty an ninh mạng tư nhân, trong vụ kiện của Trung Quốc - rằng cả hai nước đều hack đối thủ của mình.

Trong nhiều năm, các cáo buộc chống lại Bắc Kinh của các công ty Hoa Kỳ đã được đưa ra trong rất nhiều các báo cáo, dữ liệu. Gần đây, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu làm điều tương tự đối với các nhóm hack nước ngoài.

Adam Segal, người nghiên cứu về Trung Quốc và các vấn đề an ninh mạng tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại ở New York cho biết, báo cáo gần đây nhất của Qihoo, có thể là đòn đáp trả cho cáo buộc hồi tháng 02/2020 về bốn hacker quân sự Trung Quốc với một vi phạm lớn tại cơ quan báo cáo tín dụng của Hoa Kỳ Equifax.

Ông nói rằng việc công khai các hoạt động của CIA có thể là một cách gửi lời thách thức tới Washington - đồng thời làm tổn hại đến danh tiếng của Qihoo.



50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.