Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế

04 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 14065)
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu iPhone Thay Thế

Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới. Sự thiếu hụt đánh dấu một trong những ví dụ dễ thấy của các tác động từ sự bùng phát coronavirus (Covid-19) đối với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, mà ở đây là việc cung cấp sản phẩm hiện tại của Apple. Trang Bloomberg cũng lưu ý rằng các dòng iPhone 11 và iPad Pro của công ty cũng bắt đầu bị thiếu hụt.

Công ty đã chia sẻ trong một cuộc gọi của các nhà đầu tư rằng họ không mong đợi sẽ đạt được mục tiêu doanh thu cho quý tài chính thứ hai năm 2020. CEO Tim Cook của Apple cũng cho biết nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế. Nhưng vào thời điểm đó, chưa rõ các tác động của dịch coronavirus liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm hiện có như iPhone thay thế hay không.

Nếu iPhone của người dùng bị hư hỏng nặng - đến mức cần phải thay thế - sẽ có một nguồn cung cấp hạn chế các thiết bị thay thế để đổi trong vòng hai đến bốn tuần tới. Báo cáo cũng lưu ý rằng cửa hàng Apple Store một số nơi bị thiếu các bộ phận riêng lẻ, có nghĩa là trong những trường hợp đó, các cửa hàng sẽ không thể thực hiện được những sửa chữa nhỏ ngay tại chỗ.

Điều này không có nghĩa là người dùng có thể không có bất kỳ tùy chọn nào nếu iPhone của mình bị hư hỏng. Apple có nói với các nhân viên rằng các cửa hàng được ủy quyền gửi iPhone thay thế cho khách bất cứ khi nào có hàng hoặc cho mượn iPhone cho đến khi có hàng thay thế.

Bloomberg lưu ý rằng Apple đã mở lại hầu hết các Cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, trước đó đã đóng cửa do virus COVID-19. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Apple có thể sẽ sớm hoạt động bình thường. Ngoài ra, Apple hy vọng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài tối đa là bốn tuần, có nghĩa là hãng sẽ tăng cường bổ sung các điện thoại thay thế trong thời gian đó.

54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.