Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế

04 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 13974)
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu iPhone Thay Thế

Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới. Sự thiếu hụt đánh dấu một trong những ví dụ dễ thấy của các tác động từ sự bùng phát coronavirus (Covid-19) đối với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, mà ở đây là việc cung cấp sản phẩm hiện tại của Apple. Trang Bloomberg cũng lưu ý rằng các dòng iPhone 11 và iPad Pro của công ty cũng bắt đầu bị thiếu hụt.

Công ty đã chia sẻ trong một cuộc gọi của các nhà đầu tư rằng họ không mong đợi sẽ đạt được mục tiêu doanh thu cho quý tài chính thứ hai năm 2020. CEO Tim Cook của Apple cũng cho biết nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế. Nhưng vào thời điểm đó, chưa rõ các tác động của dịch coronavirus liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm hiện có như iPhone thay thế hay không.

Nếu iPhone của người dùng bị hư hỏng nặng - đến mức cần phải thay thế - sẽ có một nguồn cung cấp hạn chế các thiết bị thay thế để đổi trong vòng hai đến bốn tuần tới. Báo cáo cũng lưu ý rằng cửa hàng Apple Store một số nơi bị thiếu các bộ phận riêng lẻ, có nghĩa là trong những trường hợp đó, các cửa hàng sẽ không thể thực hiện được những sửa chữa nhỏ ngay tại chỗ.

Điều này không có nghĩa là người dùng có thể không có bất kỳ tùy chọn nào nếu iPhone của mình bị hư hỏng. Apple có nói với các nhân viên rằng các cửa hàng được ủy quyền gửi iPhone thay thế cho khách bất cứ khi nào có hàng hoặc cho mượn iPhone cho đến khi có hàng thay thế.

Bloomberg lưu ý rằng Apple đã mở lại hầu hết các Cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, trước đó đã đóng cửa do virus COVID-19. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Apple có thể sẽ sớm hoạt động bình thường. Ngoài ra, Apple hy vọng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài tối đa là bốn tuần, có nghĩa là hãng sẽ tăng cường bổ sung các điện thoại thay thế trong thời gian đó.

54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.