Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế

04 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 15125)
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu iPhone Thay Thế

Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới. Sự thiếu hụt đánh dấu một trong những ví dụ dễ thấy của các tác động từ sự bùng phát coronavirus (Covid-19) đối với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, mà ở đây là việc cung cấp sản phẩm hiện tại của Apple. Trang Bloomberg cũng lưu ý rằng các dòng iPhone 11 và iPad Pro của công ty cũng bắt đầu bị thiếu hụt.

Công ty đã chia sẻ trong một cuộc gọi của các nhà đầu tư rằng họ không mong đợi sẽ đạt được mục tiêu doanh thu cho quý tài chính thứ hai năm 2020. CEO Tim Cook của Apple cũng cho biết nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế. Nhưng vào thời điểm đó, chưa rõ các tác động của dịch coronavirus liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm hiện có như iPhone thay thế hay không.

Nếu iPhone của người dùng bị hư hỏng nặng - đến mức cần phải thay thế - sẽ có một nguồn cung cấp hạn chế các thiết bị thay thế để đổi trong vòng hai đến bốn tuần tới. Báo cáo cũng lưu ý rằng cửa hàng Apple Store một số nơi bị thiếu các bộ phận riêng lẻ, có nghĩa là trong những trường hợp đó, các cửa hàng sẽ không thể thực hiện được những sửa chữa nhỏ ngay tại chỗ.

Điều này không có nghĩa là người dùng có thể không có bất kỳ tùy chọn nào nếu iPhone của mình bị hư hỏng. Apple có nói với các nhân viên rằng các cửa hàng được ủy quyền gửi iPhone thay thế cho khách bất cứ khi nào có hàng hoặc cho mượn iPhone cho đến khi có hàng thay thế.

Bloomberg lưu ý rằng Apple đã mở lại hầu hết các Cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, trước đó đã đóng cửa do virus COVID-19. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Apple có thể sẽ sớm hoạt động bình thường. Ngoài ra, Apple hy vọng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài tối đa là bốn tuần, có nghĩa là hãng sẽ tăng cường bổ sung các điện thoại thay thế trong thời gian đó.

54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.