Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát

05 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12961)
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới

Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19). Quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận hai ca nhiễm mới trong số những thân nhân của binh sĩ ở Hàn Quốc, hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Úc trở thành quốc gia mới nhất, sau gần 100 quốc gia khác, áp đặt các hạn chế đi lại đối với người đến từ Hàn Quốc. Quốc gia Đông Á đã báo cáo 438 ca nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm (05/03/2020), nâng tổng số lên 5,766 ca.

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh Gyeongsan, một thành phố khoảng 275,000 người ở 250 km (150 dặm) về phía đông nam của Seoul, hứa hẹn sẽ bổ sung các thiết bị như khẩu trang và cảnh báo người dân du lịch ở đó.

Gyeongsan đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các ca nhiễm mới, kể cả ở một viện dưỡng lão. Các khu vực chăm sóc đặc biệt tương tự đã được tuyên bố xung quanh thành phố lân cận Daegu và quận Cheongdo. Khoảng 75% tất cả các ca nhiễm ở Hàn Quốc là ở và xung quanh Daegu, thành phố lớn thứ tư của đất nước.

Thị trưởng thành phố Daegu Young-jin nói với các phóng viên: “Mỗi ngày đều buồn bã và khó khăn như một cuộc chiến. Nhưng công dân Daegu của chúng tôi đang thể hiện sự khôn ngoan và lòng can đảm đến ngạc nhiên”

Ở Hàn Quốc, các bệnh viện ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất đang vật lộn để tiếp nhận bệnh nhân mới. Các quan chức thành phố Daegu cho biết 2,117 bệnh nhân còn đang chờ giường bệnh trong thành phố. Hàng chục quân y mới được ủy nhiệm đã bắt đầu làm việc tại Daegu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo thêm ba trường hợp tử vong do virus, nâng tổng số ca tử vong lên 35.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.