Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát

05 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13921)
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới

Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19). Quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận hai ca nhiễm mới trong số những thân nhân của binh sĩ ở Hàn Quốc, hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Úc trở thành quốc gia mới nhất, sau gần 100 quốc gia khác, áp đặt các hạn chế đi lại đối với người đến từ Hàn Quốc. Quốc gia Đông Á đã báo cáo 438 ca nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm (05/03/2020), nâng tổng số lên 5,766 ca.

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh Gyeongsan, một thành phố khoảng 275,000 người ở 250 km (150 dặm) về phía đông nam của Seoul, hứa hẹn sẽ bổ sung các thiết bị như khẩu trang và cảnh báo người dân du lịch ở đó.

Gyeongsan đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các ca nhiễm mới, kể cả ở một viện dưỡng lão. Các khu vực chăm sóc đặc biệt tương tự đã được tuyên bố xung quanh thành phố lân cận Daegu và quận Cheongdo. Khoảng 75% tất cả các ca nhiễm ở Hàn Quốc là ở và xung quanh Daegu, thành phố lớn thứ tư của đất nước.

Thị trưởng thành phố Daegu Young-jin nói với các phóng viên: “Mỗi ngày đều buồn bã và khó khăn như một cuộc chiến. Nhưng công dân Daegu của chúng tôi đang thể hiện sự khôn ngoan và lòng can đảm đến ngạc nhiên”

Ở Hàn Quốc, các bệnh viện ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất đang vật lộn để tiếp nhận bệnh nhân mới. Các quan chức thành phố Daegu cho biết 2,117 bệnh nhân còn đang chờ giường bệnh trong thành phố. Hàng chục quân y mới được ủy nhiệm đã bắt đầu làm việc tại Daegu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo thêm ba trường hợp tử vong do virus, nâng tổng số ca tử vong lên 35.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.