Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

06 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13789)
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19). Trước đó, thủ tướng Úc đã cảnh báo dự luật công cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh có thể lên tới 1 tỷ đô Úc (khoảng 661 triệu USD).

Thủ tướng Scott Morrison đã viết thư cho các tiểu bang của Australia kêu gọi tạo ra quỹ 1 tỷ AUD để điều trị cho bệnh nhân coronavirus, và cảnh báo có thể sẽ cần nhiều tiền hơn thế.

Úc đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm coronavirus, có 2 ca tử vong là những người cao tuổi. Các nhà cầm quyền đang đấu tranh để ngăn chặn dịch bệnh.

Hồi cuối tháng 02/2020, Thủ tướng Scott Morrison cho biết có khả năng sẽ xảy ra đại dịch coronavirus trên toàn cầu. Đến thứ Sáu (05/03/2020), lần đầu tiên ông đã nêu chi tiết về chi phí chăm sóc sức khỏe. Ông cho biết: “Chúng tôi đang ước tính dựa trên lời khuyên có được tại thời điểm này, rằng chi phí điều trị có thể lên tới khoảng 1 tỷ AUD. Tôi hy vọng sẽ không nhiều đến vậy, dù nó có thể nhiều hơn”.

Phần lớn những ca nhiễm ở Úc là do bị nhiễm ở nước ngoài trước khi về nước, và dịch bệnh hiện đang lan rộng tại địa phương. Nam sinh 16 tuổi ở Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc, hiện là ca nhiễm mới nhất. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, chính quyền bang New South Wales đã ra lệnh đóng cửa trường trung học nam sinh Epping Boys ở thành phố West trong ít nhất một ngày, trường học đầu tiên ở Úc đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Các quan chức y tế cho biết gần 1,200 học sinh và nhân viên sẽ cần phải tự cách ly. Học sinh và nhân viên của trường được khuyên nên ở nhà và tự cách ly vào cuối tuần. Trường sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về các bước tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế New South Wales Brad Hazzard cho biết nam sinh có thể đã nhiễm virus thông qua tiếp xúc với một bệnh nhân coronavirus khác.

Sự lây lan của coronavirus dự kiến sẽ gây ra tổn thất kinh tế đáng kể, chính phủ Úc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng sẽ làm giảm đi ít nhất nửa điểm phần trăm so với tăng trưởng quý đầu tiên. Chính phủ đã sẵn sàng công bố gói kích thích để chống lại tác động kinh tế do Covid-19 gây ra.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.