Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

06 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13866)
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19). Trước đó, thủ tướng Úc đã cảnh báo dự luật công cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh có thể lên tới 1 tỷ đô Úc (khoảng 661 triệu USD).

Thủ tướng Scott Morrison đã viết thư cho các tiểu bang của Australia kêu gọi tạo ra quỹ 1 tỷ AUD để điều trị cho bệnh nhân coronavirus, và cảnh báo có thể sẽ cần nhiều tiền hơn thế.

Úc đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm coronavirus, có 2 ca tử vong là những người cao tuổi. Các nhà cầm quyền đang đấu tranh để ngăn chặn dịch bệnh.

Hồi cuối tháng 02/2020, Thủ tướng Scott Morrison cho biết có khả năng sẽ xảy ra đại dịch coronavirus trên toàn cầu. Đến thứ Sáu (05/03/2020), lần đầu tiên ông đã nêu chi tiết về chi phí chăm sóc sức khỏe. Ông cho biết: “Chúng tôi đang ước tính dựa trên lời khuyên có được tại thời điểm này, rằng chi phí điều trị có thể lên tới khoảng 1 tỷ AUD. Tôi hy vọng sẽ không nhiều đến vậy, dù nó có thể nhiều hơn”.

Phần lớn những ca nhiễm ở Úc là do bị nhiễm ở nước ngoài trước khi về nước, và dịch bệnh hiện đang lan rộng tại địa phương. Nam sinh 16 tuổi ở Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc, hiện là ca nhiễm mới nhất. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, chính quyền bang New South Wales đã ra lệnh đóng cửa trường trung học nam sinh Epping Boys ở thành phố West trong ít nhất một ngày, trường học đầu tiên ở Úc đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Các quan chức y tế cho biết gần 1,200 học sinh và nhân viên sẽ cần phải tự cách ly. Học sinh và nhân viên của trường được khuyên nên ở nhà và tự cách ly vào cuối tuần. Trường sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về các bước tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế New South Wales Brad Hazzard cho biết nam sinh có thể đã nhiễm virus thông qua tiếp xúc với một bệnh nhân coronavirus khác.

Sự lây lan của coronavirus dự kiến sẽ gây ra tổn thất kinh tế đáng kể, chính phủ Úc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng sẽ làm giảm đi ít nhất nửa điểm phần trăm so với tăng trưởng quý đầu tiên. Chính phủ đã sẵn sàng công bố gói kích thích để chống lại tác động kinh tế do Covid-19 gây ra.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.