Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

06 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14234)
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19). Trước đó, thủ tướng Úc đã cảnh báo dự luật công cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh có thể lên tới 1 tỷ đô Úc (khoảng 661 triệu USD).

Thủ tướng Scott Morrison đã viết thư cho các tiểu bang của Australia kêu gọi tạo ra quỹ 1 tỷ AUD để điều trị cho bệnh nhân coronavirus, và cảnh báo có thể sẽ cần nhiều tiền hơn thế.

Úc đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm coronavirus, có 2 ca tử vong là những người cao tuổi. Các nhà cầm quyền đang đấu tranh để ngăn chặn dịch bệnh.

Hồi cuối tháng 02/2020, Thủ tướng Scott Morrison cho biết có khả năng sẽ xảy ra đại dịch coronavirus trên toàn cầu. Đến thứ Sáu (05/03/2020), lần đầu tiên ông đã nêu chi tiết về chi phí chăm sóc sức khỏe. Ông cho biết: “Chúng tôi đang ước tính dựa trên lời khuyên có được tại thời điểm này, rằng chi phí điều trị có thể lên tới khoảng 1 tỷ AUD. Tôi hy vọng sẽ không nhiều đến vậy, dù nó có thể nhiều hơn”.

Phần lớn những ca nhiễm ở Úc là do bị nhiễm ở nước ngoài trước khi về nước, và dịch bệnh hiện đang lan rộng tại địa phương. Nam sinh 16 tuổi ở Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc, hiện là ca nhiễm mới nhất. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, chính quyền bang New South Wales đã ra lệnh đóng cửa trường trung học nam sinh Epping Boys ở thành phố West trong ít nhất một ngày, trường học đầu tiên ở Úc đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Các quan chức y tế cho biết gần 1,200 học sinh và nhân viên sẽ cần phải tự cách ly. Học sinh và nhân viên của trường được khuyên nên ở nhà và tự cách ly vào cuối tuần. Trường sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về các bước tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế New South Wales Brad Hazzard cho biết nam sinh có thể đã nhiễm virus thông qua tiếp xúc với một bệnh nhân coronavirus khác.

Sự lây lan của coronavirus dự kiến sẽ gây ra tổn thất kinh tế đáng kể, chính phủ Úc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng sẽ làm giảm đi ít nhất nửa điểm phần trăm so với tăng trưởng quý đầu tiên. Chính phủ đã sẵn sàng công bố gói kích thích để chống lại tác động kinh tế do Covid-19 gây ra.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.