Facebook Sẽ Kiện Một Công Ty Domain Bán Các Địa Chỉ Web Lừa Đảo

06 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13894)
Facebook Sẽ Kiện Một Công Ty Domain Bán Các Địa Chỉ Web Lừa Đảo
Facebook Sẽ Kiện Một Công Ty Domain Bán Các Địa Chỉ Web Lừa Đảo

Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.

Theo bài đăng của Christen Dubois, giám đốc Facebook và luật sư chung của vụ kiện, Whoisguard đã ghi danh 45 tên miền - bao gồm instagrambusinesshelp.com, facebo0k-login.com và whatsappdoad.site - vi phạm các nhãn hiệu của Facebook.

Ông Dubois cho biết: “Chúng tôi thường xuyên quét các tên miền và ứng dụng vi phạm thương hiệu của mình để bảo vệ mọi người khỏi bị lạm dụng. Chúng tôi đã gửi thông báo cho Whoisguard trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 02/2020. Và dù họ có nghĩa vụ cung cấp thông tin về các tên miền vi phạm, họ vẫn từ chối hợp tác”.

Một phát ngôn viên của Namecheap cho biết trong một tuyên bố rằng công ty đa ghi nhận các cáo buộc gian lận và lạm dụng, và “cực kỳ nghiêm túc” điều tra các báo cáo về lạm dụng.


Các tên miền giả thường được sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo để lừa người dùng nghĩ rằng một trang web được kết nối với một công ty hợp pháp. Facebook đã đệ đơn kiện tương tự vào tháng 10/2019 đối với công ty ghi danh tên miền OnlineNIC và ID Shield dịch vụ ủy quyền của họ, đã ghi danh gần hai chục tên miền, bao gồm www-facebook-login.com và hackingfacebook.net, một số trong số đó đang được sử dụng cho các hoạt động có hại.

Đây không phải là lần đầu tiên OnlineNIC, công ty có trụ sở tại San Francisco bị buộc tội ghi danh tên miền giả. Năm 2008, Verizon đã thắng kiện 33,2 triệu USD trước OnlineNIC, cáo buộc họ đã ghi danh 663 tên miền vi phạm bản quyền của Verizon.

Vụ kiện Facebook Facebook chống lại OnlineNIC vẫn đang tiếp diễn, công ty cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là khiến cho những kẻ xấu tìm cách hại người phải lãnh chịu hậu quả, và chúng tôi sẽ tiếp tục hành động pháp lý để bảo vệ mọi người khỏi sự lừa đảo và lạm dụng tên miền”.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.